Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhà Hàng Chay Việt Mới Mở Tại Thành Phố Dieppe, New Brunswick

Nhận tin tức mới
Nhà Hàng Chay Việt Mới Mở Tại Thành Phố Dieppe, New Brunswick
16/06/2016
Người Việt Nam sau khi an cư tại Canada đã rất nhanh nhẹn thích nghi và mau chóng hoà nhập – phát triển cùng cộng đồng dân cư tại Canada. Sau đây là câu chuyện về Nhà Hàng Chay Việt Nam vừa được mở cửa tại New Brunswick.
Bà Hạnh Nguyễn năm nay đã sáu mươi hai tuổi nhưng chưa muốn nghỉ hưu mà vẫn tiếp tục làm công việc bà yêu thích.
Bà là chủ đồng thời là đầu bếp chính của nhà hàng Chan’s House chuyên buffett món Hoa ở thành phố Dieppe. Bà đã quyết định đóng cửa nhà hàng này mùa hè năm ngoái, đồng thời mở một nhà hàng mới trên đường Champlain.
“Tôi đóng cửa nhà hàng Chan’s House và quyết định nghỉ hưu, nhưng rồi tôi thấy cần tiếp tục làm việc để giúp đỡ người khác”, bà Nguyễn nói thêm rằng bà sợ phải nghỉ ngơi nhàm chán và rất vui mừng khi trở lại làm việc.
Khoảng thời gian này, bà Nguyễn nấu những món ăn yêu thích – món chay Việt cùng với một phần thực đơn món Hoa và món Thái để thực khách có thể chọn lựa đa dạng hơn.
Bà đặt tên nhà hàng mới là Veggie. Nhà hàng bắt đầu hoạt động từ ngày 07 tháng Năm vừa qua và chỉ trong một thời gian ngắn đã có lượng khách hàng ổn định. “Giờ đây thực khách rất quan tâm đến thực phẩm họ dùng”, bà Nguyễn thừa nhận, bà cũng rất ngạc nhiên khi thấy nhiều thực khách ăn chay quay trở lại cảm ơn việc bà đã mở nhà hàng.
Tất cả các thực phẩm được chuẩn bị và nấu nướng bởi  bà Nguyễn, một người bạn của bà và cựu nhân viên nhà hàng Chan’s House, Trúc Nguyễn, 33 tuổi. Thực đơn được thực khách yêu thích nhất là món ăn trưa đặc biệt, có súp và bánh mì kiểu Việt Nam với rau thơm và đồ chua. Phần nhân thịt chay được làm từ chế phẩm đậu nành, cũng như nhiều món thịt chay khác như cà ri gà, gà chiên giòn với lá chanh, bánh mì thịt cua.
Ngoài ra, cà phê kiểu Việt cũng rất được yêu thích – một thức uống ngọt ngào tươi mát pha với sữa đặc có đường và nhiều đá. Nhà hàng Veggie cũng phục vụ một số món tráng miệng truyền thống như: chè đậu (các loại đậu với nước cốt dừa,) chè khoai môn và xôi xoài.
Bà Nguyễn cho biết bà rất vui khi lại được tiếp tục nấu ăn cho người dân khu vực ga Moncton, nơi bà chuyển đến tị nạn tại thành phố Dieppe năm 1979.
Nhà hàng Veggie nằm tại địa chỉ 367 đường Champlain, mở cửa từ 9 giờ sáng đến 11 giờ đêm, từ Thứ Ba đến Chúa Nhật, đóng cửa vào mỗi Thứ Hai.

(Cre: Telegraphjournal.com)