Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Thân Của Công Dân Hoặc Thường Trú Nhân Canada Được Phép Nhập Cảnh Canada Từ Ngày 08/06/2020

Nhận tin tức mới
Người Thân Của Công Dân Hoặc Thường Trú Nhân Canada Được Phép Nhập Cảnh Canada Từ Ngày 08/06/2020
16/06/2020

Canada tiến hành miễn trừ cho các thành viên gia đình của Công Dân/ Thường Trú Nhân Canada khỏi các hạn chế đi lại do dịch Covid-19. Tuy nhiên những người này khi nhập cảnh vào Canada sẽ vẫn phải tuân thủ luật tự kiểm dịch trong thời hạn 14 ngày.

Thủ tướng Canada – Justin Trudeau – đã thông báo về việc các thành viên gia đình như trên có thể vào Canada. Hiệu lực của thông báo áp dụng từ ngày 8 tháng 6 năm 2020 lúc 11:59 PM (EDT).

Thông báo này áp dụng cho tất cả các công dân nước ngoài đủ điều kiện, bất kể họ đến Canada từ nước nào. Miễn trừ này không chỉ giới hạn ở những khách du lịch đủ điều kiện vào Canada từ Mỹ. Thông báo đã được đưa ra trong cuộc họp báo hàng ngày về dịch bện do virus corona của thủ tướng Trudeau.

Công dân nước ngoài sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada nếu họ là:

  • Thành viên gia đình trực tiếp của công dân Canada hoặc thường trú nhân và
  • Không có bệnh COVID-19 hoặc có bất kỳ triệu chứng nào của virus.

Họ sẽ có thể nhập cảnh vào Canada miễn là chuyến thăm kéo dài ít nhất 15 ngày và họ phải tự cách ly theo luật trong 14 ngày sau khi vào Canada.

Gia đình trực hệ được định nghĩa là:

  • Người phối ngẫu hoặc sống chung không kết hôn.
  • Con phụ thuộc.
  • Cháu.
  • Cha mẹ hoặc cha mẹ kế.
  • Người giám hộ hoặc gia sư.
Thủ tướng Canada thông báo về việc cho phép người thân của công dân/ thường trú nhân Canada nhập cảnh từ 08/06/2020. ( ảnh chụp màn hình)

Thủ tướng Canada – Trudeau – cũng đã từng đề cập vấn đề là chính phủ liên bang đang xem xét nới lỏng các hạn chế đối với gia đình trực hệ, mặc dù cần phải nhận được sự hỗ trợ từ các đối tác cấp tỉnh bang vào ngày 29 tháng 5 năm 2020.

Trong một cuộc họp ngắn tiếp theo vài phút sau thông báo của thủ tướng Trudeau, bộ trưởng di trú – ông Marco Mendicino – cũng đã xác nhận rằng chính phủ liên bang Canada đã nhận được sự hỗ trợ từ các tỉnh bang. Ông Mendicino nói rằng sự miễn trừ theo thông báo mới này đối với các gia đình nhằm mang các gia đình lại gần nhau hơn, tuy nhiên chính phủ liên bang sẽ không cho phép các chuyến đi ngắn hạn. Điều này nhằm để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của người Canada.

Canada đã thực hiện một loạt các biện pháp nhập cư đặc biệt kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus. Nhiều biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xử lý các đơn xin nhập cư và di chuyển của người dân trong đại dịch.

Xem thêm video thông báo từ văn phòng chính phủ Canada, tại đây.