Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada (PNP) Vẫn Là Con Đường Đem Lại PR Cho Các Gia Đình Trong Thời Điểm Này

Nhận tin tức mới
Chương Trình Đề Cử Tỉnh Bang Canada (PNP) Vẫn Là Con Đường Đem Lại PR Cho Các Gia Đình Trong Thời Điểm Này
24/05/2020

Hiện tại, chương trình định cư nhận đề cử tỉnh bang Canada (Provincial Nominee Program – PNP) vẫn đang cung cấp con đường giúp các gia đình nhận được quyền thường trú  (PR) tại Canada ngay cả trong tình hình dịch bệnh  Covid-19 đang diễn ra vài tháng qua.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các tỉnh bang Canada vẫn tổ chức các đợt rút thăm mời các ứng cử viên nhập cư để xin đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada. Nhiều chương trình ứng cử viên cấp tỉnh trên cả nước đang tiếp tục hoạt động để đưa các ứng cử viên nhập cư đến gần hơn với tình trạng thường trú.

Các chương trình ứng cử viên đề cử tỉnh bang (PNP) đã giúp cung cấp nhiều lựa chọn và cơ hội để các đương đơn và gia đình có thể được nhập cư vào Canada.

Mặc dù hiện nay Canada vẫn còn đang áp dụng một số hạn chế tạm thời về đi lại do dịch virus Corona, tuy nhiên hầu hết các chương trình PNP vẫn đang tổ chức các vòng rút thăm mời ứng viên.

Alberta

Chương trình đề cử người nhập cư của tỉnh Alberta (AINP) đã tổ chức 8 đợt rút thăm từ đầu năm đến nay.

Luồng nhập cảnh diện “Express Express” được quản lý bởi AINP, đã tổ chức rút thăm mời các ứng cử viên “Express Express” liên bang có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) thấp tới 300 để đăng ký đề cử cấp tỉnh. Nếu các ứng cử viên được mời nhận được đề cử, họ sẽ nhận được thêm 600 điểm CRS so với điểm tổng thể của họ, điều này giúp ứng viên chắc chắn có được Thư mời đăng ký thường trú (ITA) một cách hiệu quả trong lần rút thăm Express Express sau đó.

Chương trình AINP cũng đã áp dụng các biện pháp đặc biệt của riêng của tỉnh trong thời điểm dịch corona như: giúp các ứng viên linh hoạt hơn trong việc nộp đơn đăng ký. Và trong các đợt tổ chức rút thăm này của tỉnh, tỉnh bang sẽ ưu tiên xem xét cho các ứng cử viên hiện đang sống và làm việc tại Alberta để cấp đề cử cấp tỉnh vào thời điểm này nhằm giúp các ứng viên không bị ảnh hưởng do lệnh hạn chế nhập cảnh của chính phủ Canada.

Saskatchewan

Chương trình đề cử người nhập cư tỉnh bang Saskatchewan (SINP) đã tổ chức 5 đợt rút thăm trong năm nay, mời các ứng cử viên từ các luồng theo yêu cầu “Express Entry” và “Occupation In-Demand”. Các ứng cử viên của hai dòng chương trình này sẽ nộp Biểu thức quan tâm (EOI) để đánh giá điều kiện.

Lễ bốc thăm được tổ chức sau khi chính phủ Canada bắt đầu hạn chế du lịch do dịch Corona ưu tiên hướng đến nhóm các ứng cử viên có nhu cầu thuộc diện “Occupation In-Demand”. Tỉnh đã mời 205 ứng viên với 71 ngành nghề nộp đơn xin đề cử.

Và để hỗ trợ các ứng viên trong tình hình dịch bệnh, tỉnh đã áp dụng biện pháp hỗ trợ biệt – những người nhận được đề cử SINP có thể yêu cầu gia hạn thêm sáu tháng để nộp đơn xin thường trú với chính phủ liên bang.

Manitoba

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) đã tổ chức 3 đợt rút thăm kể từ khi có hạn chế đi lại của chính phủ Canada từ ngày 18 tháng 3 và tính đến nay tỉnh đã tổ chức 9 lần rút thăm kể từ đầu năm 2020.

Tỉnh bang Manitoba  tổ chức rút thăm thường xuyên để mời các ứng cử viên diện Nhân viên trình độ cao ở Manitoba (Skilled Worker in Manitoba); diện Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài (Skilled Worker Overseas), và diện Sinh viên quốc tế (International Education).

Tỉnh cũng phát hành thư mời một số ứng cử viên “Express Entry” trong đợt rút thăm.

Chương trình MPNP tiến hành rút thăm dựa trên hệ thống Biểu hiện quan tâm trực tuyến (EOI) trong đó các ứng viên tiềm năng nộp EOI cho tỉnh và hồ sơ của họ được tính điểm dựa trên các câu trả lời cung cấp. Các ứng cử viên đạt điểm cao nhất từ nhóm EOI sẽ nhận được Thư mời nộp đơn (Letter of Advice to Apply – LAA) để nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh từ Chính phủ Manitoba. 

Tính từ đầu năm đến nay, chương trình MPNP đã phát hành 1,809 Thư mời nộp đơn (LAA) cho các ứng cử viên nhập cư cho đến nay.

Đảo hoàng tử Edward (PEI)

Từ đầu năm đến nay PEI PNP đã tổ chức 02 đợt rút thăm và mời 276 ứng viên nhập cư tiềm năng của tỉnh bao gồm 253 ứng viên “Express Entry”, dòng Lao động và 23 thư mời đến các ứng viên dòng Kinh doanh.

Bên cạnh đó, chính quyền tỉnh cũng đã phác thảo các kế hoạch có tên “Renew PEI, Together” nhằm hướng dẫn các biện pháp để tái hoạt động và nâng cao an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Cụ thể là các hướng dẫn và tiếp cận theo từng giai đoạn việc nới lỏng việc giữ khoảng cách xã hội, tái mở cửa các hoạt động kinh doanh,dịch vụ và công cộng bắt đầu từ ngày 01 tháng 05.

Hiện tại, việc tự cách ly 14 ngày đối với khách đến đảo vẫn được tiếp tục nhằm đảm bảo sự an toàn và hạn chế lây nhiễm cho người dân trên đảo. Tuy nhiên văn phòng nhập cư của tỉnh PEI đã khẳng định việc lên kế hoạch xúc tiến các tiến trình dang dở và tái hoạt động trở lại dưới hướng dẫn từ phía chính quyền tỉnh.

Chính vì vậy, văn phòng nhập cư tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) cho biết họ khuyến khích tất cả các ứng viên tiềm năng tạo các hồ sơ EOI nếu đáp ứng các tiêu chí của chương trình vì văn phòng có thể thực hiện các cuộc rút thăm đột xuất trong giai đoạn không chắc chắn này.

(Cre: Kornova Tư Vấn Định Cư Canada tổng hợp)

Quý anh chị cần tư vấn và thẩm định hồ sơ định cư Canada, xin liên hệ

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch