Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ Yêu Cầu Phỏng Vấn Với Hơn 100,000 Người Mang Visa

Nhận tin tức mới
26/12/2017

Theo người phát ngôn và nhân viên của cơ quan nhập cư, Bộ An Ninh Nội địa Mỹ sẽ bắt đầu yêu cầu những người giữ visa theo diện lao động phải phỏng vấn để cập nhật tình trạng của họ. Những nhà chỉ trích cho rằng việc này sẽ làm tắc nghẽn hệ thống nộp đơn visa vốn đã bị tồn đọng.

Trong một văn bản nội bộ được NBC News tìm thấy thì dự tính rằng hàng năm sẽ có hơn 130,000 người nộp đơn  bây giờ sẽ được yêu cầu phỏng vấn trước khi thay đổi tình trạng của họ từ một hạng mục visa, ví dụ như nhân viên kĩ thuật đến một hạng mục khác như nhân viên nông nghiệp.

Người phát ngôn của Sợ nhập tịch và di trú Mỹ – ông  Carter Langston – cũng đã xác nhận báo cáo này. Ông nói rằng kế hoạch này là để thực tế hóa Sắc luật tháng Ba của tổng thống Trump về việc kiểm soát thắt chặt người nộp đơn xin visa. Đây là bước đầu tiên của những cuộc phỏng vấn mở rộng nhiều năm sau.

Người phát ngôn của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ thông báo rằng chính sách mới này có thể bao gồm những bộ phận dân số khác, như sinh viên và những người nắm giữ thẻ xanh. Đây những người hiện tại không cần phỏng vấn để thay đổi tình trạng. Do đó, sự gia tăng này có thể mở rộng số cuộc phỏng vấn được thực hiện lên đến hơn 1 triệu cuộc phỏng vấn mỗi năm.

Theo ông Greg Chan – giám đốc Quan hệ chính phủ cho Hiệp hội luật sư nhập cảnh Mỹ thì việc mở rộng này có thể là thảm họa đối với nền kinh tế và quốc gia.Ông cho rằng: “Các cơ quan hiện tại không có đủ cơ sở hạ tầng và nhân lực 1 triệu người mỗi năm. Các doanh nghiệp và gia đình Mỹ sẽ phải trải qua nhiều cuộc trì hoãn lớn cho các loại visa nhập cảnh hoặc thẻ xanh”.

(Cre: NBC News)