Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hồ Sơ Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5 Đạt Mức Cao Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
Hồ Sơ Đầu Tư Định Cư Mỹ EB-5 Đạt Mức Cao Kỷ Lục
26/09/2017

Cục Di trú và Nhập tịch Mỹ (USCIS) đã công bố dữ liệu cập nhật về số hồ sơ đầu tư định cư Mỹ EB-5 – mẫu đơn đầu tư I-526 và mẫu đơn xóa điều kiện Thẻ thường trú I-829 nhận được, phê duyệt, từ chối và đang chờ xử lý.

Một điều vẫn luôn rõ ràng là Nhu cầu đầu tư định cư Mỹ EB-5 cao ở mức kỷ lục. Gần 50,000 bộ đơn I-526 đã được nộp từ tháng 6 năm 2014, đại diện cho khoảng 25 tỷ USD đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Mỹ, dẫn đến sự hồi sinh của các khu vực trung tâm thành phố ở New York, Los Angeles, Seattle, Dallas và nhiều khu vực khác trên khắp nước Mỹ.

EB-5 là một trong những chương trình tạo việc làm thành công nhất mà Mỹ từng thấy. Khoảng 80% khoản đầu tư này đến từ Trung Quốc đại lục. Tuy nhiên, gần một nửa lượng hồ sơ này, tức là 24.621 bộ đơn I-526, vẫn đang chờ giải quyết tại Cục Di Trú USCIS.


Việc giải quyết lượng hồ sơ EB-5 tồn đọng là cần thiết để tiếp tục chương trình EB-5 sống động và hiệu quả. Giải pháp đơn giản nhất là khôi phục lại ý định ban đầu của Quốc hội để cho phép hạn mức 10,000 gia đình nhà đầu tư hàng năm và không tính các đối tượng người phụ thuộc vào giới hạn hạn mức thị thực dành cho EB-5 hàng năm.

Làm như vậy sẽ làm giảm lượng tồn đọng khoảng 67%. May mắn thay, Dự luật EB-5 được đề xuất bởi Thượng nghị sĩ Cornyn (R-TX) chỉ tập trung về vấn đề này. Phần 101 (5) (E) của đề xuất nêu rằng số lượng hạn mức về thị thực “chỉ áp dụng đối với nhà đầu tư nước ngoài đứng đơn chính, chứ không phải đối với vợ hoặc chồng hoặc con của nhà đầu tư nước ngoài”.

(Cre: Wolfsdorf Immigration Blog)