Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hệ Thống Điện Tử Cho Phép Miễn Visa Đến Mỹ ESTA

Nhận tin tức mới
Hệ Thống Điện Tử Cho Phép Miễn Visa Đến Mỹ ESTA
04/07/2024

ESTA (Electronic System for Travel Authorization) là một hệ thống tự động xác định tính đủ điều kiện của du khách để đến Hoa Kỳ theo chương trình miễn Thị thực (VWP).

Hệ thống điện tử cấp phép du lịch (ESTA) là một hệ thống tự động hỗ trợ xác định khả năng một cá nhân đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo chương trình miễn thị thực (VWP), để đảm bảo không gây ra bất kỳ rủi ro thực thi pháp luật hoặc an ninh. Sau khi hoàn thành đơn đăng ký ESTA, khách du lịch sẽ được thông báo về khả năng đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ theo VWP.

Đặc điểm của ESTA:

 • ESTA được phê duyệt không phải là visa,  không đáp ứng các yêu cầu pháp lý hoặc quy định để phục vụ thay cho visa Mỹ khi có yêu cầu.
 • Những cá nhân có visa hợp lệ vẫn có thể đến Mỹ bằng visa đó với mục đích đã được cấp, và không bắt buộc phải đăng ký ESTA.
 • Ứng dụng ESTA thu thập thông tin tiểu sử và câu trả lời cho các câu hỏi về khả năng hội đủ điều kiện của VWP.
 • Đơn đăng ký ESTA có thể được gửi bất kỳ lúc nào trước khi đi du lịch, tuy nhiên du khách nên nộp đơn ngay khi họ bắt đầu chuẩn bị kế hoạch du lịch hoặc trước khi mua vé máy bay.
 • Việc chấp thuận thông qua ESTA không xác định liệu khách du lịch có được chấp nhận vào Hoa Kỳ hay không mà thuộc thẩm quyền của các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ.
 • Các khách chỉ quá cảnh qua Hoa Kỳ trên đường tới một quốc gia khác, phải đăng ký ESTA và nhập thông tin quá cảnh

Chương trình miễn Thị thực (VWP) do Bộ An ninh nội địa quản lý, cho phép các công dân đủ điều kiện của các quốc gia được chỉ định đến Mỹ để du lịch hoặc công tác trong thời gian lưu trú từ 90 ngày trở xuống mà không cần xin visa trước. Việc đi lại theo VWP bị hạn chế đối với những du khách có hộ chiếu có các tính năng bảo mật được chỉ định.

Các yêu cầu của chương trình VWP:

 • Kể từ ngày 1 tháng 4 năm 2016, tất cả khách du lịch phải có hộ chiếu điện tử để sử dụng VWP.
 • Hộ chiếu điện tử là hộ chiếu được tăng cường bảo mật với chip điện tử được nhúng. Hộ chiếu điện tử được cấp bởi cơ quan cấp hộ chiếu phù hợp và phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về bảo mật và lưu trữ thông tin tương ứng với hộ chiếu và người mang hộ chiếu.
 • Tất cả công dân hoặc công dân đủ điều kiện của các quốc gia VWP dự định đến Hoa Kỳ để công tác hoặc giải trí tạm thời theo VWP đều phải nhận được giấy phép thông qua ESTA trước khi lên máy bay hoặc tàu đến Hoa Kỳ.
 • Trẻ em bất kể độ tuổi đi cùng người lớn và không có người đi cùng đều phải có sự chấp thuận ESTA độc lập.
 • Bên thứ ba như người thân hoặc đại lý du lịch được phép nộp đơn đăng ký ESTA thay mặt cho khách du lịch VWP.

(Cre: CBP)