Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Điều Gì Sẽ Xảy Ra Cho Chương Trình Định Cư Mỹ EB5 Dưới Thời Tổng Thống Biden?

Nhận tin tức mới
Điều Gì Sẽ Xảy Ra Cho Chương Trình Định Cư Mỹ EB5 Dưới Thời Tổng Thống Biden?
05/03/2021

Xuyên suốt thời gian kể từ khi được ra đời vào năm 1990, chương trình định cư Mỹ EB5 đã vẫn được xem là một cơ hội nhập cư Mỹ hợp pháp hiếm hoi luôn được chính phủ Mỹ ưu tiên. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn là một thách thức lớn đối với chính quyền tân Tổng Thống Joe Biden hiện nay. Vậy liệu các chính sách EB5 dưới thời của chính quyền Tổng thống Biden có thay đổi gì không? Mời quý anh chị cùng Kornova tìm hiểu các dự đoán về chính sách EB5 dưới thời Tổng thống Biden qua bài viết dưới đây.

Tổng thống tân nhiệm – Joe Biden – được biết đến với vai trò đóng góp vào việc tạo ra chương trình EB-5. Ông là Thượng nghị sĩ bang Delaware đã bỏ phiếu thông qua Đạo luật Nhập cư năm 1990. Từ Đạo luật này, chương trình EB5 đã hình thành trong cùng năm đó. Thời kỳ ông Biden làm phó Tổng thống Mỹ, nước Mỹ vẫn đề cao lợi ích quốc gia mà chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 mang lại. Các ích lợi bao gồm tạo việc làm và phát triển trong suy thoái kinh tế và nông thôn.

Hiện nay dù chưa có thông tin chính xác cuối cùng về việc chương trình EB5 được Tổng thống ký chính thức. Nhưng từ các thông tin – thông điệp được Tân Tổng Thống chia sẻ qua truyền thông, giới chuyên gia di trú Mỹ cho rằng chương trình EB5 sẽ là một ưu tiên trong nhiệm kỳ của  Tân Tổng thống.

  • Hiện đại hóa hệ thống nhập cư: Ông Biden đã bắt đầu làm việc với Quốc hội để hiện đại hóa hệ thống nhập cư Mỹ, thúc đẩy phát triển nền kinh tế, đồng thời mở rộng cơ hội hợp tác kinh tế trên toàn quốc bằng cách cải thiện và tăng cơ hội nhập cư hợp pháp. Vừa qua ông đã gửi đến Quốc Hội Mỹ đạo luật của ông về vấn đề này.
  • Chào đón người nhập cư: Kế hoạch nhập cư của ông Biden nêu rõ người nhập cư mang lại giá trị kinh tế, văn hóa và xã hội to lớn cho cộng đồng. Ở các thành phố bị ảnh hưởng nặng nề do mất việc làm trong lĩnh vực sản xuất, người nhập cư sẽ là động lực chính thúc đẩy tinh thần kinh doanh và gia tăng dân số.
  • Nhận thức rõ vai trò của người nhập cư trong phát triển kinh tế: Kế hoạch nhập cư của ông Biden cũng đề cập đến giá trị mà nhiều thế hệ người nhập cư đã góp phần củng cố lợi thế cạnh tranh của nước Mỹ. Đó chính là tinh thần đổi mới và kinh doanh. Kế hoạch cũng chỉ ra tổng đóng góp hàng năm của lao động sinh ra ở nước ngoài là khoảng 2 nghìn tỷ USD. Các lĩnh vực chính của nền kinh tế Mỹ, từ nông nghiệp đến công nghệ, phụ thuộc vào nhập cư. Những người nhập cư trong độ tuổi lao động giữ cho kinh tế phát triển, cộng đồng phát triển mạnh và giúp đất nước tiến lên.
  • Xây dựng lại nền kinh tế sau giai đoạn bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19: Với sự xuất hiện của vắc-xin, chúng ta có thể lạc quan về việc sẽ kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19 này sớm. Vì vậy, các chuyên gia dự đoán việc phục hồi nền kinh tế quốc gia sẽ là ưu tiên hàng đầu của chính quyền tổng thống Biden. Tận dụng tốt chương trình EB-5, sẽ thu hút và rót vốn đầu tư vào các khu vực đặc biệt cần phát triển kinh tế gồm vùng nông thôn và các khu vực có tỉ lệ thất nghiệp cao. Chương trình EB-5 sẽ cung cấp lộ trình giúp nền kinh tế Mỹ nhanh chóng phục hồi với nguồn vốn từ các nhà đầu tư chương trình. Yêu cầu tạo ra tối thiểu 10 công việc làm / nhà đầu tư chương trình EB5, chương trình sẽ giúp tạo ra nguồn việc làm ổn định cho người dân tại các khu vực trên trong hai năm.

Chương trình Trung tâm Khu vực EB-5 kích thích nền kinh tế Mỹ bằng cách tạo thêm việc làm và là nguồn đầu tư trực tiếp nước ngoài hàng đầu mà không mất phí cho người nộp thuế Mỹ. Vì thế chương trình EB5 vẫn phù hợp với các mục tiêu đã nêu của chính quyền ông Biden về phát triển kinh tế và phương châm ‘Xây dựng nước Mỹ trở lại tốt hơn’.

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 hiện là chương trình đang được chính phủ Mỹ ưu ái nhờ các lợi ích về kinh tế và việc làm mang lại cho Mỹ, đồng thời được gia tăng thêm hạn ngạch thị thực và giảm thời gian chờ đợi. (Xem thêm: TẠI ĐÂY).

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay lúc này để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Kornova là đơn vị tư vấn định cư Mỹ tiên phong hàng đầu tại Việt Nam. Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 đảm bảo hai yếu tố thành công của chương trình EB5 là An toàn thẻ xanh cả gia đình & An tâm hoàn vốn đầu tư”.

(Cre: Kornova tổng hợp)

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp và định hướng hồ sơ EB5 , vui lòng liên hệ văn phòng Kornova.

Liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: