Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Liên Bang Canada Đẩy Mạnh Cấp Phép Visa Tạm Thời Dài Hạn

Nhận tin tức mới
13/01/2012

Các đương đơn xin visa tạm thời hiện được khuyến khích nộp đơn cho hạng mục thị thực nhập cảnh dài hạn, ra vào nhiều lần, do bởi cơ quan nhập cư Canada thúc đẩy việc sử dụng các thị thực này nhằm giảm số lượng các hồ sơ xin visa nộp đến các văn phòng lãnh sự.

Cục Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) đang kêu gọi các văn phòng thị thực ở nước ngoài cấp nhiều hơn các thị thực tạm thời dài hạn, cho phép nhập cảnh nhiều lần và hướng dẫn các văn phòng xem xét việc cấp thị thực này như là một tùy chọn mặc định cho các du khách thường xuyên, đặc biệt là du khách kinh doanh. Bằng cách làm như vậy, CIC hy vọng sẽ làm giảm số lượng các hồ sơ thị thực không cần thiết. Nhiều công dân nước ngoài có đủ điều kiện để nhận được thị thực nhập cảnh Canada nhiều lần trong một thời gian tương đương với giá trị còn lại của hộ chiếu của mình, lên đến mười năm. Tuy nhiên, người nộp đơn chỉ xin thị thực nhập cảnh một lần có giá trị cho nhu cầu đi lại của họ ngay lúc đó, theo báo cáo của CIC.

Để khuyến khích người nộp đơn chọn loại thị thực nhập cảnh có giá trị lâu hơn, CIC hiện hướng dẫn các văn phòng thị thực ở nước ngoài chủ động thông báo cho đương đơn xin visa, những người đã từng đi du lịch đến Canada hoặc những người có nhu cầu đến Canada nhiều lần về lựa chọn thị thực nhập cảnh dài hạn, nhiều lần. Khi ban hành một thị thực nhập cảnh một lần, người nhận thị thực cũng sẽ nhận được một lá thư từ CIC thông báo cho người nhận rằng anh ta hoặc cô ta có thể chọn loại thị thực nhập cảnh dài hạn, nhiều lần.

Tác động đối với người sử dụng lao động
Thị thực nhập cảnh dài hạn, nhiều lần sẽ thuận tiện hơn nhiều cho các công dân nước ngoài thường xuyên đến Canada mà đòi hỏi phải có thị thực nhập cảnh. Chính sách mới này là có khả năng mang lại lợi ích cho người sử dụng lao động thường xuyên có nhu cầu gửi nhân viên đến Canada cho các cuộc họp hoặc các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh. Loại thị thực nhập cảnh mới dành cho du khách thường xuyên, có hiệu lực trong 10 năm với số lần ra vào Canada không có giới hạn, Bộ trưởng Nhập cư Jason Kenney đã thông báo vào cuối tháng 7.Thị thực sẽ cho phép mọi người đến Canada và ở lại tối đa sáu tháng mỗi lần, và ra vào nhiều lần theo ý muốn, trong thời gian 10 năm. Giấy phép mới được dự kiến ​​sẽ thu hút khách du lịch đến Canada thường xuyên để kinh doanh hoặc để thăm gia đình. Theo thông tin Bộ trưởng Kenney đã thông báo trong một bài phát biểu trước Câu lạc bộ Kinh tế của Canada ở Toronto.