Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Quy Định Đi Lại Tại Mỹ Và Canada Đối Với Hành Khách Từ Trung Quốc

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Quy Định Đi Lại Tại Mỹ Và Canada Đối Với Hành Khách Từ Trung Quốc
13/01/2023

Kornova xin điểm qua một số cập nhật đối với các quy định đi lại dành cho các hành khách từ Trung Quốc, Hongkong và Macau tại Mỹ và Canada liên quan đến Covid-19.

Quy định đi lại tại Canada:

Yêu cầu xét nghiệm Covid trước khi lên máy bay đối với du lịch hàng không từ Trung Quốc, Hồng Kông và Macao.

Kể từ 12:01 EST ngày 5 tháng 1, năm 2023: Tất cả khách du lịch hàng không từ 2 tuổi trở lên, đi chuyến bay xuất phát từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao hạ cánh ở Canada phải cung cấp bằng chứng về việc âm tính với COVID- 19, bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm chủng.

Điều này áp dụng cho:

 • khách du lịch đến Canada thông qua các chuyến bay nối chuyến từ các quốc gia khác

ví dụ: nếu hành trình chuyến bay của bạn bắt đầu ở Trung Quốc và bao gồm chuyến bay nối chuyến từ Đức đến Canada

 • quá cảnh qua Canada và tiếp tục đi đến một quốc gia khác

nếu Canada không phải là điểm đến cuối cùng của bạn, hãy kiểm tra cả các yêu cầu về đi lại và kiểm tra đối với điểm đến cuối cùng của bạn.

Điều này không áp dụng cho:

 • khách du lịch quá cảnh qua Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao, những người ở đó trong 24 giờ hoặc ít hơn.

ví dụ: nếu hành trình chuyến bay của bạn bắt đầu ở Úc và bao gồm chuyến bay nối chuyến ở Trung Quốc trước khi tiếp tục đến Canada và nếu bạn ở Trung Quốc trong 24 giờ hoặc ít hơn trước khi chuyến bay nối chuyến đến Canada dự kiến khởi hành ban đầu.

Bạn phải:

 • cung cấp bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện không quá 2 ngày trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay của bạn từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao.

Xét nghiệm có thể là xét nghiệm phân tử âm tính (chẳng hạn như PCR) hoặc xét nghiệm kháng nguyên âm tính có tài liệu cho thấy rằng nó đã được theo dõi trực tiếp hoặc trong thời gian thực thông qua phương tiện nghe nhìn từ xa bởi phòng thí nghiệm được công nhận hoặc nhà cung cấp dịch vụ xét nghiệm đã cung cấp kiểm tra cho bạn.

 • xuất trình bằng chứng kiểm tra của bạn cho hãng hàng không khi lên máy bay ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Macao.

Các hãng hàng không sẽ từ chối lên máy bay đối với những du khách không thể cung cấp kết quả xét nghiệm hợp lệ.

Bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính của bạn:

Bạn phải xuất trình kết quả kiểm tra được chấp nhận (bằng giấy hoặc điện tử), trong đó phải bao gồm:

 • tên và ngày sinh hoặc tuổi của khách du lịch.
 • tên và địa chỉ công dân của phòng thí nghiệm được công nhận hoặc nhà cung cấp thử nghiệm đã thực hiện hoặc quan sát thử nghiệm và xác minh kết quả thử nghiệm.

ví dụ: nhà cung cấp xét nghiệm có thể là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa hoặc nhà thuốc

 • ngày mà xét nghiệm được tiến hành.
 • loại xét nghiệm được tiến hành (phân tử hoặc kháng nguyên).
 • kết quả xét nghiệm.

Bạn phải đưa ra bằng chứng về kết quả xét nghiệm của mình ngay cả khi bạn:

 • đã được tiêm phòng COVID-19.

Bạn phải giữ bằng chứng về kết quả kiểm tra của mình cho đến khi bạn rời sân bay ở Canada.

Hành khách từ Trung Quốc, Hongkong và Macau cần có xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh vào Canada

Quy định đi lại tại Mỹ:

Yêu cầu về bằng chứng xét nghiệm Âm tính với COVID-19 hoặc giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 đối với các hành khách đến Mỹ bằng đường hàng không từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao.

Kể từ 00:01 EST (05:01 GMT) ngày 9 tháng 1, 2023 đến 10 tháng 4, 2023: tất cả các hành khách không phải công dân, thường trú nhân Mỹ phải xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ loạt vaccine COVID-19 căn bản được chấp nhận trước khi lên chuyến bay đến Mỹ. Chỉ áp dụng các trường hợp ngoại lệ hạn chế.

Nếu bạn dự định đi du lịch bằng đường hàng không đến Mỹ từ Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao, bạn sẽ cần làm xét nghiệm COVID-19 không quá 2 ngày trước chuyến bay.

Bạn phải xuất trình kết quả âm tính của mình cho hãng hàng không trước khi lên chuyến bay.

 • Yêu cầu này cũng được áp dụng nếu bạn đã ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao trong 10 ngày qua và bạn đến Mỹ từ một trong các sân bay sau: Sân bay Quốc tế Incheon (ICN) ở Seoul, Hàn Quốc; Sân bay Quốc tế Toronto Pearson (YYZ) ở Canada; và Sân bay Quốc tế Vancouver (YVR) ở Canada (gọi tắt là Sân bay Chỉ định).
 • Yêu cầu này không áp dụng nếu bạn quá cảnh qua một sân bay ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao trên đường đến Mỹ từ một quốc gia khác hoặc nếu bạn ở Trung Quốc, Hồng Kông hoặc Ma Cao dưới 24 giờ.
Quy định nhập cảnh cập nhật vào Mỹ cũng áp dụng cho các hành khách từ Trung Quốc, Hongkong và Macau

Nếu bạn vừa khỏi bệnh COVID-19, thay vào đó, bạn có thể đi du lịch với một trong các mẫu giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 sau đây:

 • Kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính của bạn trên một mẫu được lấy hơn 10 ngày nhưng chưa đến 91 ngày trước chuyến bay của bạn, hoặc
 • Kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính của bạn trên một mẫu lấy từ 10 ngày trở xuống trước chuyến bay của bạn CÙNG VỚI xác nhận của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép hoặc quan chức y tế công cộng cho biết rằng các triệu chứng COVID-19 của bạn bắt đầu hơn 10 ngày trước chuyến bay của bạn.
 • Những yêu cầu này áp dụng cho hành khách từ 2 tuổi trở lên bất kể quốc tịch hay tình trạng tiêm chủng.

(Cre: Kornova tổng hợp)