Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Ra Yêu Cầu Mới Về Hộ Chiếu Khi Xuất Nhập Cảnh Có Hiệu Lực Trong Tháng 9/ 2016

Nhận tin tức mới
Canada Ra Yêu Cầu Mới Về Hộ Chiếu Khi Xuất Nhập Cảnh Có Hiệu Lực Trong Tháng 9/ 2016
07/09/2016
Yêu cầu mới về hộ chiếu của Canada có hiệu lực vào cuối tháng, buộc người dân Canada có hai quốc tịch phải mang hộ chiếu Canada hợp lệ để được nhập cảnh khi đi du lịch bằng đường hàng không.

Bắt đầu từ 30 tháng 9, tất cả các du khách hàng không phải có chứng từ đi lại thích hợp để đi du lịch đến Canada trước khi lên chuyến bay từ đầu khởi hành của họ.

“Một hộ chiếu Canada hợp lệ là giấy thông hành duy nhất đáng tin cậy và được chấp nhận , là bằng chứng rằng bạn là một công dân và có quyền vào Canada mà không cần thủ tục nhập cư,”  tuyên bố đăng trên trang web của chính phủ Canada về qui định mới này.
Theo quy định mới, Giấy phép nhập cảnh điện tử – Electronic Travel Authorization (ETA), được giới thiệu vào đầu năm nay nhưng chưa được thi hành chặt chẽ. Tuy nhiên, chính phủ khuyến khích người dân có song quốc tịch có được một hộ chiếu Canada hợp lệ.

“Việc tạm chấp thuận cho nhập cảnh vào Canada như 1 sự khoan hồng sẽ được chấp thuận cho các  du khách không biết thông tin này cho đến 29 tháng 9 năm 2016,” theo thông báo trên trang web của chính phủ Canada.

Trước khi thay đổi, người dân Canada giữ hai quốc tịch có thể nhập cảnh vào Canada bằng hộ chiếu nước ngoài của họ và sử dụng giấy phép lái xe hoặc chứng nhận công dânđể chứng minh quốc tịch Canada. Bây giờ, du khách hàng không phải có hoặc là một hộ chiếu Canada hợp lệ; một hộ chiếu tạm thời của Canada; hoặc một chứng thư đi lại khẩn cấp Canada cho bằng chứng về quyền công dân.
Các yêu cầu mới hiện nay chỉ áp dụng cho du lịch hàng không.

Công dân Mỹ và công dân Mỹ-Canada vẫn có thể bay vào Canada bằng một hộ chiếu Mỹ hợp lệ.