Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bồ Đào Nha Đạt Bước Tiến Mới Trong Cuộc Chiến Đẩy Lùi Covid-19

Nhận tin tức mới
Bồ Đào Nha Đạt Bước Tiến Mới Trong Cuộc Chiến Đẩy Lùi Covid-19
23/06/2021

Theo giới chức Bồ Đào Nha, nước này sắp tới sẽ cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số về Covid-19. Chứng chỉ này sẽ được cấp cho những người đã tiêm chủng vaccine, người phục hồi sau khi mắc COVID-19 và người có kết quả xét nghiệm PCR (Polemerase Chain Reaction) âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày 16/6, giới chức y tế Bồ Đào Nha bắt đầu cấp chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của châu Âu. Chứng chỉ này cho phép người sở hữu được đi lại tự do giữa các nước thành viên trong Liên Minh Châu Âu (EU) cũng như Iceland, Liechtenstein, Na Uy và Thụy Sỹ.

Theo giới chức Bồ Đào Nha, chứng chỉ này sẽ được cấp cho các đối tượng gồm:

  • Những người đã tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19,
  • Người phục hồi sau khi mắc COVID-19 và người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với virus SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế Bồ Đào Nha công bố, đến nay nước này đã sử dụng ít nhất 6,96 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, đạt tỷ lệ tiêm chủng gần 70% dân số với 1 mũi tiêm.

Người dân Bồ Đào Nha tiêm chủng vaccine Covid-19

Thủ tục đăng ký cấp phát chứng chỉ có thể được thực hiện trực tuyến miễn phí với công dân Bồ Đào Nha. Chứng chỉ này tồn tại dưới dạng ứng dụng điện thoại thông minh chung của các nước EU.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen là người đầu tiên công khai thử nghiệm hệ thống này. Bà Ursula von der Leyen cho biết sẽ tự trải nghiệm hiệu quả hoạt động của hệ thống trong khuôn khổ chuyến công du 27 nước thành viên, theo kế hoạch mở cửa và khôi phục kinh tế của khối.

Hệ thống chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của châu Âu hiện đang được triển khai sử dụng tại 15 nước thành viên. Tuy nhiên, theo các quy định của EU, chứng chỉ xanh kỹ thuật số về COVID-19 của châu Âu không phải là một giấy thông hành. Mục đích của chứng chỉ này là làm bằng chứng về tiêm chủng hoặc sàng lọc được cấp ở các quốc gia thành viên EU, có thể tương tác và đồng nhất với nhau.

Người nhập cảnh có chứng chỉ này khi tới quốc gia thành viên EU sẽ không phải trải qua thời gian cách ly hay xét nghiệm. Với chứng chỉ này, ngành du lịch trong khu vực nói chung và Bồ Đào Nha  nói riêng được kỳ vọng sớm phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Liên hệ Kornova để được tư vấn chương trình thị thực Vàng Bồ Đào Nha ngay hôm nay.

Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: TTXVN)