Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

USCIS Ra Mắt Dịch Vụ Đặt Hẹn Trực Tuyến Cho Cuộc Hẹn Sinh Trắc Học

Nhận tin tức mới
USCIS Ra Mắt Dịch Vụ Đặt Hẹn Trực Tuyến Cho Cuộc Hẹn Sinh Trắc Học
12/07/2023

Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã ra mắt một công cụ đặt lại lịch trực tuyến cho các cuộc hẹn sinh trắc học và hướng dẫn chi tiết về các “lý do chính đáng” được áp dụng trong các trường hợp này. 

Chính sách mới này cho phép những người nộp đơn, luật sư và người đại diện được công nhận của họ lên lịch lại hầu hết các cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học trước ngày hẹn. USCIS cũng đưa ra hướng dẫn chi tiết  về các chính sách và thủ tục liên quan đến “lý do chính đáng” được chấp nhận “khi yêu cầu đổi lịch cung cấp đủ lý do khiến người yêu cầu không thể xuất hiện vào ngày đã lên lịch.”

Các đương đơn, và người đại diện giờ đây có thể lên lịch lại cuộc hẹn sinh trắc học với USCIS

Các lý do chính đáng được chấp nhận có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  • Ốm đau, cuộc hẹn y tế, hoặc nhập viện;
  • Kế hoạch du lịch trước đó;
  • Các sự kiện quan trọng trong đời như đám cưới, đám tang hoặc lễ tốt nghiệp;
  • Không có khả năng vận chuyển đến địa điểm hẹn;
  • Không có khả năng xin nghỉ việc hoặc trách nhiệm chăm sóc; Và
  • Thông báo hẹn dịch vụ sinh trắc học đã giao hoặc chưa giao muộn.

 

USCIS khuyến khích người dùng sử dụng công cụ mới để  tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả công việc

Trước đây, những người yêu cầu quyền lợi và đại diện được công nhận chỉ có thể yêu cầu sắp xếp lại cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học bằng cách gọi cho Trung tâm Liên hệ của USCIS. USCIS cho biết với công cụ mới này, những người có hoặc tạo tài khoản trực tuyến của USCIS có thể lên lịch lại hầu hết các yêu cầu cho các cuộc hẹn dịch vụ sinh trắc học mà không cần gọi cho Trung tâm Liên hệ. Tuy nhiên, không thể sử dụng công cụ mới để lên lịch lại cuộc hẹn đã được lên lịch lại hai lần trở lên, trong vòng 12 giờ hoặc đã trôi qua. USCIS cho biết họ chỉ chấp nhận các yêu cầu đổi lịch trễ được gửi đến Trung tâm Liên hệ của USCIS; không chấp nhận các yêu cầu như vậy qua thư, trực tiếp tại văn phòng USCIS hoặc thông qua công cụ sắp xếp lại lịch trực tuyến myUSCIS.

Cơ quan này cho biết có thể truy cập công cụ đặt lại lịch hẹn dịch vụ sinh trắc học thông qua tài khoản trực tuyến của USCIS bất kể trường hợp đang chờ xử lý được gửi trực tuyến hay qua đường bưu điện. Người nộp đơn và đại diện được công nhận có thể gọi cho Trung tâm Liên hệ của USCIS để sắp xếp lại cuộc hẹn, nhưng USCIS “rất khuyến khích người dùng sử dụng công cụ mới để tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả và giảm số lượng cuộc gọi đến Trung tâm Liên hệ của USCIS.”

(Cre: USCIS)

Với 18 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tiên phong và uy tín tại Việt Nam,

Kornova đã hỗ trợ thành công cho hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư tại Mỹ, Canada, Châu Âu. 

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp định cư Mỹ, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com