Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

USCIS Kỷ Niệm Ngày Độc Lập Năm 2023 Và Tiếp Tục Thực Hiện Cam Kết Nhập Tịch

Nhận tin tức mới
USCIS Kỷ Niệm Ngày Độc Lập Năm 2023 Và Tiếp Tục Thực Hiện Cam Kết Nhập Tịch
04/07/2023

Sở Di trú Mỹ (USCIS) sẽ kỷ niệm Ngày Độc lập năm nay bằng cách chào đón hơn 5.500 công dân mới trong hơn 180 buổi lễ nhập tịch từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 7 tháng 7 năm 2023.

Những buổi lễ này thể hiện cam kết của USCIS trong việc chào đón người nhập cư và thúc đẩy lợi ích của việc trở thành công dân Mỹ  cho tất cả những cá nhân đủ điều kiện. Trong năm tài chính (FY) 2022, USCIS đã chào đón 974.000 công dân mới. Tính đến nay, USCIS đã chào đón 588.900 công dân mới kể từ ngày 7 tháng 6 và đạt được tiến bộ đáng kể trong việc giảm số lượng người xếp hàng chờ nhập tịch.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Thúc đẩy quyền công dân và giúp tất cả những người đủ điều kiện có thể tiếp cận quy trình nhập tịch là một phần mở rộng tuyệt vời của nhiều lý tưởng đã khai sinh ra quốc gia của chúng ta cách đây 247 năm. Ngày lễ này luôn là một cơ hội đặc biệt để tái khẳng định cam kết của nước Mỹ và sứ mệnh của USCIS chào đón những công dân mới khi họ bắt đầu hành trình đến Mỹ.”

Giám đốc USCIS Ur. Jaddou trong một bài phát biểu

Ngày 4 tháng 7 hàng năm là ngày kỷ niệm Đại hội Lục địa lần thứ hai thông qua Tuyên ngôn Độc lập năm 1776, tuyên bố rằng 13 thuộc địa của Mỹ tự coi mình là một quốc gia mới (Hợp chủng quốc Hoa Kỳ) và không còn là một phần của Đế quốc Anh. USCIS kỷ niệm dịp quan trọng này bằng cách tổ chức các buổi lễ nhập tịch đặc biệt theo chủ đề Ngày Độc lập trên toàn quốc. Trong suốt các buổi lễ này, USCIS sẽ tôn vinh và công nhận cam kết và đóng góp của những công dân mới.

Một buổi lễ nhập tịch được USCIS tổ chức

Năm nay USCIS đang nhấn mạnh tầm quan trọng của quyền công dân và quyền công dân bằng một loạt sự kiện và hoạt động như Civics Seasons (tuần lễ công dân) và các nghi lễ nhập tịch đặc biệt trên khắp đất nước.

USCIS tái khẳng định cam kết của nước Mỹ trong việc giúp tất cả những người đủ điều kiện có thể tiếp cận quy trình nhập tịch. Kể từ khi chính quyền Biden-Harris lên nắm quyền, USCIS đã thực hiện một số bước để hỗ trợ việc thực hiện Sắc lệnh 14012: Khôi phục niềm tin vào Hệ thống Nhập cư hợp pháp cũng như tăng cường các nỗ lực hòa nhập cho công dân mới .

(Cre: USCIS)

Với 18 năm kinh nghiệm tư vấn định cư tiên phong và uy tín tại Việt Nam,

Kornova đã hỗ trợ thành công cho hơn 2,500 gia đình Việt Nam định cư tại Mỹ, Canada, Châu Âu. 

Để được tư vấn chi tiết về giải pháp định cư Mỹ, vui lòng liên hệ

Tel:  (028) 3829 0430 | Email: vietnam@kornova.com