Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhu Cầu Tuyển Dụng Lao Động Ở Canada Vượt Mức Trung Bình Toàn Cầu

Nhận tin tức mới
13/11/2010
Sự lạc quan của các chủ doanh nghiệp Canada đã khá giảm sút kể từ tháng 10 năm 2009, nhưng ý định tuyển dụng lao động ở đất nước này vẫn tăng nhanh hơn phần còn lại của thế giới như bước chuẩn bị, theo một nghiên cứu toàn cầu gần đây.

Khảo sát chu kỳ mỗi nữa năm về kinh doanh của Regus thực hiện trên 10.000 công ty tại 78 quốc gia và cho thấy rằng 36% có kế hoạch phát triển nhân viên của họ trong nửa đầu năm 2011. Các doanh nghiệp Canada vượt trội so với trung bình toàn cầu với 41% chuẩn bị thêm nhân viên mới. Dự định tăng số lượng nhân viên là một chỉ báo rõ ràng rằng các doanh nghiệp muốn được chuẩn bị để nắm bắt những cơ hội mà thị trường hồi phục có thể mang đến cho họ, Wes Lenci, Phó Chủ Tịch Khu Vực Canada của Regus cho biết trong một bản tin phát hành hôm thứ ba.

Đối với Canada nói riêng, nơi mà số lượng việc làm tăng lên 36.000 vào tháng Tám và thêm 8,1% tham gia vào lực lượng lao động, tỷ lệ thất nghiệp tăng 0,1%. Khảo sát này khẳng định rằng triển vọng việc làm ở Canada được thiết lập sẵn sàng để cải thiện. Canada tăng 6.600 việc làm trong tháng chín và tỷ lệ thất nghiệp tổng thể giảm xuống 8% vì ít người hơn tham gia vào lực lượng lao động, theo Thống kê Canada được báo cáo hôm thứ Sáu.

Tỷ lệ thất nghiệp toàn cầu đã lên tới mức kỷ lục trong ba năm qua, chạm mức 210 triệu, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Tổ chức Lao động quốc tế. Những khảo sát về doanh nghiệp của Regus cung cấp là bằng chứng quan trọng rằng tình hình thất nghiệp trên thế giới có thể sẽ giảm nhiều trong năm 2011, công ty giải pháp việc làm có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết. Nhìn chung, nhiều chủ doanh nghiệp nói với Regus họ có một triển vọng tích cực hơn so với sáu tháng trước đây. Regus cũng cho thấy 41% các công ty toàn cầu vẫn đang tìm kiếm cách giảm chi phí hành chính của họ theo những cách khác hơn là sa thải nhân viên. Điều này cho thấy một thái độ lạc quan thận trọng, Regus cho biết.

Khi các công ty xem xét để tìm các chỉ tiêu kinh tế trong hoạt động của mình, chúng tôi sẽ càng thấy nhiều tổ chức cho phép các nhân viên hiện tại và tương lai của mình một chế độ làm việc linh hoạt trong một nỗ lực để đạt được một sự cân bằng giữa công việc-cuộc sống tốt hơn và điều hành một tổ chức tinh gọn hơn.

(Tạp Chí Money
Tháng 10.2010)