Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tổng Kết Chương Trình Express Entry Quý 1 Năm 2020

Nhận tin tức mới
Tổng Kết Chương Trình Express Entry Quý 1 Năm 2020
13/04/2020

Quý 1/ 2020 vừa qua được đánh giá là giai đoạn có nhiều biến động và thay đổi cách thức nhập cư của Canada do ảnh hưởng của dịch bệnh do virus Corona.

Tuy nhiên, hệ thống nhập cư Express Entry vẫn hoạt động hết sức hiệu quả với quy mô tiếp nhận người nhập cư mới trong quý 1 năm nay cao hơn hẳn so với cùng kỳ 2 năm trước. Theo số liệu được công bố, quy mô thư mời đăng ký thường trú (ITA) từ nhóm Express Entry trong quý 1 năm 2020 là 22.600 người, cao hơn 25.5% so với con số 21.200 ITA của năm 2019 và vượt xa 17.500 ITA của năm 2018.

Trong kế hoạch nhập cư năm 2020 đến năm 2022 được Bộ trưởng Di trú Medicino công bố trước khi Chính phủ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh 1 tuần – Canada có mục tiêu tiếp nhận 341.000 người nhập cư mới, trong đó có 91.800 người thuộc nhóm đối tượng Tay Nghề Cao Liên Bang, và 67.800 người được mời thông qua các Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP).

Hệ thống Express Entry là hệ thống nhập cư hiệu quả nhất của Canada hiện nay, quản lý 03 nhóm ứng viên nhập cư kinh tế chính bao gồm:

  • Nhân viên trình độ cao Liên bang
  • Tay nghề cao Liên bang
  • Kinh nghiệm Canada

Hồ sơ được nộp vào nhóm Express Entry được xếp hạng dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) theo các yếu tố như tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, giáo dục và trình độ ngôn ngữ (Anh hoặc Pháp). Các hồ sơ nhận được đề cử cấp tỉnh sẽ cải thiện rất nhiều điểm số CRS, qua đó đảm bảo chiếc vé nhận được ITA thông qua các lần rút thăm được tổ chức thường xuyên.

Quý 1/ 2020, hệ thống Express Entry ghi nhận sự khác biệt trong các đợt rút thăm với việc tập trung vào từng nhóm ứng viên xác định, sau khi Chính phủ Canada thực hiện các biện pháp đặc biệt để làm chậm sự lây lan của virus Corona.

Cụ thể đợt rút thăm ngày 18 tháng 03 năm 2020 mời nhóm ứng viên có thư đề cử tỉnh bang và đợt rút ngày 23 tháng 03 năm 2020 chỉ nhắm vào nhóm ứng viên đã có kinh nghiệm học tập / làm việc tại Canada.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) thông báo sẽ tiếp tục tổ chức các đợt rút thăm và tiếp tục quá trình xử lý hồ sơ cho dù các hồ sơ của các ứng viên nhận được ITA vào thời điểm này có thể không thụ lý kịp trong ít nhất 06 tháng do ảnh hưởng của dịch virus Corona.

Có được kết quả khả quan bất chấp dịch bệnh đang hoành hành phải kể đến sự đóng góp một số lượng ứng viên không nhỏ từ các chương trình đề cử cấp tỉnh. Các chương trình này đều được tổ chức trên hầu hết các tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada, hoạt động độc lập với Express Entry, và được tùy chỉnh yêu cầu để phù hợp với nhu cầu lao động ở mỗi tỉnh. Có thể liệt kê một số chương trình đề cử như tỉnh Alberta mời 751 ứng viên từ 300 điểm, 1440 ứng viên được tỉnh Ontario gửi thư đề cử, tỉnh Manitoba, Prince Edward Island (PEI), Saskatchewan cũng thường xuyên tổ chức các vòng rút thăm để chọn các ứng viên phù hợp.

Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và khám phá cơ hội định cư Canada của bản thân và gia đình!

Quý anh chị có thể lựa chọn đăng ký tư vấn trực tuyến từ xa hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng Kornova trong thời điểm này.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com Hoặc bấm VÀO ĐÂY  để đăng ký trực tuyến