Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Thảo Thay Đổi Quy Định Tuổi Tối Đa Của Người Phụ Thuộc

Nhận tin tức mới
Dự Thảo Thay Đổi Quy Định Tuổi Tối Đa Của Người Phụ Thuộc
10/11/2016
Chính phủ Canada cam kết giúp tăng cường hỗ trợ đoàn tụ các gia đình Canada. Dự thảo thay đổi quy định trong Quy định về Bảo vệ Di Trú và Tị nạn phác thảo các đề xuất thay đổi định nghĩa trẻ phụ thuộc đã được công bố trong Công báo Canada, Phần I, trong 30 ngày.

Các định nghĩa hiện tại về trẻ phụ thuộc có hiệu lực vào ngày 01 Tháng 8 năm 2014, và thay đổi độ tuổi tối đa từ “dưới 22” đến “dưới 19” tuổi. Sự thay đổi quy định được đề xuất sẽ trở về tuổi tối đa để là “dưới 22”.

Khôi phục tuổi phụ thuộc của trẻ kèm trong hồ sơ định cư có nghĩa là sẽ có thêm nhiều gia đình có thể đoàn tụ bên cạnh nhau, giúp Canada tiếp tục là điểm đến được lựa chọn của những người nhập cư. Khi gia đình nhập cư có thể đoàn tụ bên cạnh nhau, khả năng hội nhập của họ vào Canada và khả năng tìm việc làm và đóng góp cho cộng đồng của họ tất cả đều được cải thiện.

Sự thay đổi dự thảo phản ánh xu hướng toàn cầu rằng trẻ em sống cùng gia đình trong một thời gian dài hơn, đặc biệt là những người trẻ theo đuổi việc học của họ. Nói chung, trẻ em lớn tuổi có lợi ích cho gia đình của họ, cũng như cho xã hội nói chung, vì họ thường giúp cha mẹ chăm sóc cho các em, giúp các bậc cha mẹ có thời gian tự do để làm việc nhiều hơn. Họ cũng có thể làm việc và đóng góp kinh tế cho gia đình và xã hội của họ.
(Cre: CIC)