Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Quy Mô Lớn Dành Cho Nhóm Kinh Nghiệm Canada

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Quy Mô Lớn Dành Cho Nhóm Kinh Nghiệm Canada
03/06/2021

Vòng rút thăm Express Entry Canada ngày 31/05 có quy mô lớn tiếp tục dành cho nhóm ứng viên Kinh nghiệm Canada (CEC) với 5956 ứng viên.

Kết quả vòng rút ngày 31/05 có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) chỉ từ 380 điểm,thấp hơn lần rút thăm gần nhất 17 điểm. Với số điểm này, vòng rút ngày 31/05 đã trở thành lần rút thăm có điểm số thấp thứ hai tính từ đầu năm 2021 (chỉ sau đợt rút thăm có điểm số thấp kỷ lục 75 điểm trong tháng 02). Các ứng viên CEC được yêu cầu có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao ở Canada cùng với các kỹ năng ngôn ngữ cùng với một số tiêu chí khác.

Với điểm số này, 5956 ứng viên CEC đã nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân. Nhóm ứng viên CEC hiện vẫn là ưu tiên của Canada khi mà các biện pháp hạn chế đi lại còn đang được áp dụng. Các ứng viên nước ngoài không có lợi thế trong việc nhập cảnh vào Canada để hoàn tất quy trình thường trú. Vì vậy nhóm ứng viên CEC là giải pháp thích hợp nhất giúp kế hoạch tiếp nhận 1 triệu người nhập cư của Canada tiến gần đến mục tiêu đặt ra.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.
Express Entry Canada là chương trình định cư phù hợp nhất cho các cử nhân Việt có điểm IELTS 6+ hiện nay

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Xét Duyệt Nhanh. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Canada

Hoặc liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CIC News)