Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Express Entry Canada Ngày 20/05 Có Điểm Số Giảm Sâu

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Express Entry Canada Ngày 20/05 Có Điểm Số Giảm Sâu
26/05/2021

Vòng rút thăm Express Entry Canada mới nhất ngày 20/05 vừa qua tiếp tục dành cho nhóm ứng viên Kinh nghiệm Canada (CEC) với điểm số giảm sâu. 

Với điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) chỉ từ 397 điểm, lần rút thăm ngày 20/05 trở thành lần rút thăm có điểm số thấp thứ hai tính từ đầu năm 2021 (chỉ sau đợt rút thăm có điểm số thấp kỷ lục trong tháng 02). Với điểm số này, có 1842 ứng viên đã nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân. Thời gian ưu tiên được công bố cho vòng mời ngày 20/05 là 24/04/2021 at 12:09:24 UTC. Thời gian ưu tiên có ý nghĩa trong việc xét ưu tiên cho các hồ sơ có cùng điểm số.

Đợt rút dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) diễn ra vào ngày 26/05 với 500 thư mời gửi đến các ứng viên có điểm CRS từ 713 điểm. Thời gian ưu tiên cho nhóm PNP trong đợt rút ngày 26/05 là ngày 06/04/2021 lúc 09:50:14  UTC.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.
Express Entry Canada là chương trình định cư phù hợp nhất cho các cử nhân Việt có điểm IELTS 6+ hiện nay

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Xét Duyệt Nhanh. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Canada

Hoặc liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CIC News)