Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Trình Độ Cao Liên Bang Xét Duyệt Nhanh Bắt Đầu Cho Thêm Điểm Cho Các Ứng Viên Có Anh Chị Em Ruột Ở Canada Và Cho Những Ứng Viên Có Kỹ Năng Tiếng Pháp Mạnh

Nhận tin tức mới
17/06/2017
Theo tin ngày 5 tháng 6 năm 2017 từ văn phòng chính phủ Markham (ở Ontario), các cải tiến cho hệ thống Xét duyệt nhanh có hiệu lực vào ngày 06/06/2017 sẽ giúp hỗ trợ việc hòa nhập cho các nhân viên lành nghề khi họ xây dựng cuộc sống mới tại Canada. Điều này mang lại lợi ích cho Canada vì những người mới đến có thể nhanh chóng đưa kỹ năng của mình vào sử dụng để giúp củng cố và phát triển nền kinh tế Canada.

Bắt đầu từ ngày 6 tháng 6, hệ thống điểm mới sẽ được cho những ứng viên có anh chị em ruột ở Canada. Các nghiên cứu cho thấy khi những người mới đến xây dựng một cuộc sống mới tại Canada, những người có anh chị em được hưởng lợi từ việc hội nhập tốt hơn vào xã hội Canada.

Những thay đổi khác trong hệ thống Xét duyệt nhanh bao gồm thêm điểm cho những ứng viên có kỹ năng tiếng Pháp mạnh, loại bỏ yêu cầu bắt buộc phải đăng ký với Ngân hàng việc làm và cách thức mới để xếp hạng các ứng cử viên trong cơ sở dữ liệu Xét duyệt nhanh.
Các chương trình được quản lý thông qua hệ thống Xét duyệt nhanh thu hút các lao động nước ngoài có tay nghề cao và cựu sinh viên quốc tế muốn sống ở Canada thường trú và những người có các kỹ năng mà nhà tuyển dụng trên khắp đất nước cần tìm kiếm để giúp xây dựng các doanh nghiệp và phát triển nền kinh tế.

Năm 2016, gần 34.000 thư mời nộp đơn đã được phát hành cho các ứng viên.
Từ năm 2017, Bộ Di Trú, Tị Nạn và Quốc Tịch Canada (IRCC) đã tăng số lượng ứng viên được mời. Trong ba tháng đầu năm ngoái – 2016, có tổng cộng 9.465 thư mời phát hành, trong khi cho thời điểm này năm nay (tháng 05/2017) đa có tổng cộng 24.652 thư mời được phát hành, tăng hơn 160 phần trăm.

Kể từ khi triển khai chương trình Xét duyệt nhanh, Canada đã chào đón hơn 43.000 người nhập cư vào Canada thông qua hệ thống Xét duyệt nhanh. Gần 90,000 thư mời nộp đơn thường trú đã được phát hành trong thời gian đó với nhiều ứng đơn đang đợi quyết định phê duyệt hoặc đã nhận được xác nhận thường trú, nhưng chưa hoàn thành quá trình nhập cảnh Canada.
(Cre: CIC)