Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đầu Tư Xây Dựng Trường Học Tại Mỹ Và Nhận Thẻ Xanh Thường Trú Mỹ Cho Cả Gia Đình

Nhận tin tức mới
Đầu Tư Xây Dựng Trường Học Tại Mỹ Và Nhận Thẻ Xanh Thường Trú Mỹ Cho Cả Gia Đình
17/06/2017
Dự án đầu tư EB5 – Đầu tư phát triển các trường bán công (Charter Schools) giúp mang lại thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình cũng như an tâm nhận hoàn vốn đầu tư 500,000 USD.
Mô hình trường bán công (Charter School)
Trường bán công Charter School là các trường cấp mẫu giáo, tiểu học và trung học được xây và quản lý bởi tư nhân nhưng được cấp vốn điều hành và quản lý giám sát bởi chính phủ.
Trường bán công đầu tiên được thành lập tại Mỹ năm 1991. Mục tiêu của mô hình là tăng cường hiệu quả của khối tư nhân đồng thời cân đối bởi việc giám sát và hỗ trợ vốn điều hành từ chính phủ nhằm tạo ra 1 mô hình giáo dục hiệu quả cho các cộng đồng cần thêm trường mới.
Tất cả các trường bán công miễn học phí và mở rộng cho tất cả học sinh trong nước. Dù quản lý tư nhân nhưng trường bán công được cấp ngân sách công từ chính quyền địa phương, chính quyền bang và chính quyền liên bang dựa trên số lượng học sinh ghi danh như các trường công lập. Các trường bán công cũng duy trì chất lượng giáo dục theo chuẩn của tiểu bang và liên bang.
Nhờ vào những thành công của mô hình các trường bán công, nhu cầu đăng ký học vào trường bán công từ học sinh và gia đình tăng nhanh ở nhiều nơi tại Mỹ.
Dữ liệu về trường bán công
Tính đến 2012, 5,600 trường bán công tại Mỹ đã ghi danh hơn 2,000 học sinh. Hơn 500 trường bán công mới được thành lập trong năm 2011-2012. Các trường bán công có tỷ lệ ghi danh tăng 13% chỉ trong 1 năm. Có hơn 600,000 học sinh ghi danh trong danh sách chờ tại các trường bán công. 59% các trường bán công đều có danh sách học sinh chờ được ghi danh vào năm 2016.
Do nhận thức những lợi thế của mô hình trường bán công Charter Shcool trong chất lượng giáo dục, các bậc cha mẹ ở Mỹ đang xếp hàng để ghi danh cho con cái của họ vào học trường bán công. Một nghiên cứu gần đây ước tính số lượng trẻ em trong danh sách chờ được vào học tại các trường bán công hơn 1,2 triệu học sinh.
Theo cô Jeanne Allen, Chủ tịch của Trung tâm Cải cách giáo dục, “… trung bình 239 trẻ em hiện đang chờ được để nhập học trên mỗi trường trong số 5.000 trường bán công ở Mỹ. Điều này cho thấy nhu cầu của các bậc cha mẹ dành cho trường bán công tăng hơn 21% vào năm ngoái. Kết quả là, nhu cầu về trường học bán công vượt qua mức cung và ước tính nhu cầu có thể lấp đầy thêm hơn  4.000 trường trên toàn quốc”.
Trong khi nhu cầu ngày càng tăng về các trường học bán công khiến việc đầu tư vào trường bán công khá ổn định, thì yêu cầu để tham gia đầu tư vào ngành này cực kỳ cao do sàng lọc nghiêm ngặt đơn thành lập trường học bán công và hạn mức mà chính phủ qui định số trường bán công được cấp cho mỗi tiểu bang.
(Cre: Kornova Tổng hợp)