Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Mới Về Yêu Cầu Ngân Sách Định Cư Canada Diện Express Entry Năm 2021

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Mới Về Yêu Cầu Ngân Sách Định Cư Canada Diện Express Entry Năm 2021
14/07/2021

Bộ Di trú, Người nhập cư và Quốc tịch (IRCC) Canada mới đây đã đưa ra thông báo cập nhật về các yêu cầu chứng minh ngân sách định cư cần thiết của những người nhập cư theo diện Express Entry trong năm 2021.

Những thay đổi về yêu cầu tài chính được IRCC công bố sẽ áp dụng cho các ứng viên Express Entry thuộc chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) và chương trình Tay nghề Liên bang (FSTP). Những ứng viên đã nhận được lời mời làm việc hợp lệ từ các doanh nghiệp Canada không cần phải chứng minh tài chính theo quy định này. Các ứng viên FSWP và FSTP không có thư mời làm việc sẽ cần chứng minh các khoản tài chính nhất định để đủ điều kiện nhập cư vào Canada.

Theo đó, số tiền chứng minh cần thiết của đương đơn đã tăng từ 12,960 CAD/ đương đơn vào năm 2020 lên 13,213 USD/ đương đơn trong năm 2021. Mức thay đổi chứng minh ngân sách được áp dụng tương tự cho từng số thành viên trong gia đình.

Bảng thông tin dưới đây thể hiện yêu cầu chi tiết ngân sách cần chứng minh đối với đương đơn và sẽ gia tăng lên tương ứng theo quy mô số lượng thành viên gia đình.

Mức tài chính yêu cầu đối với các ứng viên Express Entry thuộc FSWP và FSTP

Mục đích của yêu cầu chứng minh ngân sách này là nhằm để đảm bảo đương đơn và gia đình của họ có đủ điều kiện tài chính để tự hỗ trợ bản thân và gia đình sau khi đến Canada. Mức ngân sách này thường được chính phủ Canada được điều chỉnh thay đổi hàng năm.

Nếu các chứng minh tài chính của ứng viên thấp hơn mức yêu cầu, ứng viên sẽ phải cập nhật hồ sơ Express Entry của mình hạn cuối là ngày 15 tháng 7 năm 2021. Việc cập nhật các giấy tờ tài chính sẽ không ảnh hưởng đến thời điểm mà IRCC nhận hồ sơ Express Entry đã ghi nhận trước đó. Do đó, ứng viên vẫn sẽ giữ được thứ hạng nộp hồ sơ của mình khi các đợt rút thăm xét đến yếu tố thời gian ưu tiên.

Thông báo này cũng gợi mở về việc IRCC đang có kế hoạch tổ chức bốc thăm Express Entry cho các ứng viên FSWP và FSTP lần đầu tiên vào năm 2021. Do ảnh hưởng của hạn chế đi lại vì đại dịch, Canada chỉ tổ chức bốc thăm cho Nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) và Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP). Các chương trình này có số lượng ứng viên cao ở Canada, và những người này không cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính, là các thư từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính của bạn.

Theo quy định của IRCC thư xác nhận tài chính cần phải:

 • In trên tiêu đề của tổ chức tài chính.
 • Có thông tin liên lạc của tổ chức tài chính (địa chỉ văn phòng, số điện thoại và địa chỉ email).
 • Bao gồm tên của đương đơn.
 • Liệt kê các khoản nợ tồn đọng như nợ thẻ tín dụng và các khoản vay.
 • Thể hiện các thông tin dưới đây co mỗi tài khoản ngân hàng và các khoản đầu tư hiện tại:
  • Số tài khoản.
  • Ngày mỗi tài khoản được mở.
  • Số dư hiện tại của từng tài khoản.
  • Số dư trung bình trong sáu tháng qua.
 • Đương đơn phải có sẵn tài chính khi nộp hồ sơ và khi IRCC cấp thị thực thường trú nhân. Không chấp nhận trường hợp đương đơn mượn tài chính từ người khác.

 

Để có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất, đương đơn cần nghiên cứu chi phí sinh hoạt ở nơi họ dự định định cư tại Canada. Theo quy định của hải quan Canada, người nhập cư sẽ cần phải khai báo nếu họ mang hơn 10.000 CAD. Thông thường, chính quyền cho phép người nhập cư mang tiền vào Canada theo các hình thức:

 • Tiền mặt.
 • Các tài liệu nêu lên giá trị tài sản hoặc vốn phải trả cho đương đơn.
 • Tài liệu đảm bảo thanh toán một số tiền cụ thể, phải trả cho đương đơn.

Nếu vợ / chồng của đương đơn đi cùng, khoản tài chính trong tài khoản chung hoặc tài khoản của người kia mà bạn vẫn có quyền truy cập vào cũng sẽ được tính. 

 Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 22 đến 35 tuổi, trình độ cử nhân trở lên, có chứng chỉ IELTS với CLB từ 7.0 trở lên, hãy liên hệ ngay chuyên viên di trú của Kornova để được chấm điểm và nhận được giải pháp phù hợp cho kế hoạch định cư Canada thông qua diện trình độ cao trong năm 2021.

Liên hệ đăng ký: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Định Cư Canada cả gia đình

(Cre: CIC News)