Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hai Đợt Rút Thăm Express Entry Canada Cuối Tháng 07 Ghi Nhận Điểm Số Giảm

Nhận tin tức mới
Hai Đợt Rút Thăm Express Entry Canada Cuối Tháng 07 Ghi Nhận Điểm Số Giảm
27/07/2021

Các vòng rút thăm Express Entry Canada cuối tháng 07 được tổ chức vào ngày 21 và 22 tháng 07 vừa ghi nhận kết quả rút thăm với điểm số giảm.

Hai đợt rút thăm liên tiếp tiếp tục dành cho các nhóm ứng viên xác định. Ngày 21/07 dành cho nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) và ngày 22/07 dành cho nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC).

Tổng hai đợt rút thăm mới này, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada đã phát hành 4.962 thư mời (ITA) cho ứng viên. Tỷ lệ phân bổ các ITA cho hai đợt rút này như sau:

  • Nhóm Đề cử tỉnh bang (PNP) nhận được 462 ITAs. Các ứng viên PNP cần có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 734 điểm. Nhóm ứng viên này đã được cộng 600 điểm vào điểm CRS nhờ thư đề cử tỉnh. Vì thế ứng viên chỉ cần 134 điểm là đã đủ điều kiện nhận thư mời. Thời gian ưu tiên được công bố là 11/04/2021 at 10:56:32 UTC. Đợt rút này có điểm số giảm và lượng thư mời ít hơn đợt rút vào ngày 08/07 trước đó.
  • Ngày  dành cho nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) với 4500 ITAs gửi đến các ứng viên có điểm CRS từ 357 điểm, thấp hơn lần rút gần nhất 12 điểm. Các ứng viên CEC được mời đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao ở Canada, đồng thời cần có trình độ ngoại ngữ trung cấp trở lên  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Vòng mời  có thời gian ưu tiên là 14/02/2021 lúc 09:04:15 UTC. Thời gian ưu tiên có ý nghĩa trong việc xét ưu tiên cho các hồ sơ có cùng điểm số.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Express Entry. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.- rfg

Express Entry Canada là chương trình định cư phù hợp nhất cho các cử nhân Việt có điểm IELTS 6+ hiện nay

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Canada

Hoặc liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

(Cre: CIC News)