Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Cấp Thị Thực Nhập Cảnh Mới Thu Hút Doanh Nhân

Nhận tin tức mới
Canada Cấp Thị Thực Nhập Cảnh Mới Thu Hút Doanh Nhân
27/05/2013

Chính phủ liên bang đã bắt đầu thực hiện thí điểm chương trình cấp thị thực mới để thu hút các doanh nhân tài năng đến Canada lập nghiệp hay còn được gọi là chương trình “Start-up Visa” Canada.

Theo thông báo của Bộ Di trú, Đa văn hóa và Công dân vụ công bố hôm 05/04, việc thực hiện chương trình “Visa Start-Up” mới sẽ cho phép các doanh nhân ngoại quốc cam kết đầu tư vốn liên doanh với các công ty Canada hoặc cung cấp cho các thương gia địa phương những khoản tiền đầu tư cho các dự án được họ đề xướng, có thể được cấp chiếu khán nhập cảnh và sẽ trở thành công dân Canada trong tương lai.

Sau khi hồ sơ xin định cư được chấp thuận, ứng viên sẽ được công nhận quyền cư trú lâu dài. Đây là điểm đặc biệt của “Visa Start-Up” so với các chương trình thu hút doanh nhân ở các quốc gia khác. Cho dù công việc kinh doanh không thành công, tư cách công dân vĩnh viễn của doanh nhân vẫn được bảo đảm.

Chương trình này được thông báo vào tháng 11/2012 với chủ trương tìm kiếm những người nhập cư trẻ, có khả năng kinh doanh và có óc sáng tạo để tạo thêm việc làm, giúp kinh tế Canada phát triển hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Jason Kenny cho biết “Visa Start-Up” đang được thử nghiệm bước đầu trong thời gian 5 năm bắt đầu từ tháng Tư này với 2,750 thị thực sẽ dành cho các doanh nghiệp và thân nhân của họ.

(Cre: Thời Báo)