Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quy Định Mới Về Hộ Chiếu Vaccine Đối Với Người Nhập Cư Mỹ Từ Ngày 01/10/2021

Nhận tin tức mới
Quy Định Mới Về Hộ Chiếu Vaccine Đối Với Người Nhập Cư Mỹ Từ Ngày 01/10/2021
02/09/2021

Theo thông tin được Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố, ngày 01/10 sắp tới nước này sẽ chính thức áp dụng hộ chiếu vaccine. Quy định này áp dụng đối với những người sẽ nhập cư vào Mỹ trong thời gian tới. 

Đại dịch COVID-19 hiện nay đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác định là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Điều này đang tạo ra những thách thức riêng cho việc đánh giá y tế liên quan đến vấn đề di trú tại các quốc gia tiếp nhận nhiều người nhập cư như Mỹ và Canada. Vì thế, Sở Di trú Mỹ đã thông qua các quy định mới về việc tiêm chủng vaccine đối với những người nhập cư vào Mỹ dựa trên các thông tin khuyến nghị của CDC. CDC cho biết việc tiêm chủng COVID-19 phải đáp ứng các tiêu chí tiêm chủng bắt buộc và là một yêu cầu đối với những người nộp đơn xin Thường trú nhân đủ điều kiện.

Sự kết hợp giữa tiêm chủng và tuân thủ kiểm soát dịch tễ sẽ là cách tốt nhất để bảo vệ người nộp đơn và cộng đồng khỏi COVID-19. Những hướng dẫn này cung cấp thông tin về tiêm chủng COVID-19 cho những người đang nộp đơn xin Thường trú hoặc xin chuyển đổi tình trạng. Các hướng dẫn tiêm chủng COVID-19  áp dụng cho những đương đơn từ tất cả các quốc gia và có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2021.

Người nhập cư Mỹ được yêu cầu tiêm chủng đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Mỹ

Theo đó, những người đang chuẩn bị hoàn tất hồ sơ định cư Mỹ theo các diện định cư và visa loại K cần lưu ý về việc tiêm chủng như sau:

  • Phải hoàn thành đầy đủ 2 liều vaccine Covid-19 của các loại vaccine hiện đang có mặt tại Việt Nam. Sau đó mới được chích những mũi vaccine như thường lệ để đủ điều kiện nhận visa định cư. Như vậy để hoàn tất yêu cầu của việc khám sức khoẻ trước khi định cư, đương đơn và gia đình cần tiêm chủng thêm 2 liều vaccine Covid-19.
  • Yêu cầu khám sức khoẻ định cư (bao gồm việc tiêm đầy đủ vaccine Covid-19) phải hoàn thành trước khi nộp hồ sơ xem xét cấp visa định cư.
  • Những ai đã hoàn tất hồ sơ khám sức khoẻ hoặc đã được cấp visa định cư trước ngày 1/10/2021 thì không cần phải làm lại hồ sơ sức khoẻ và chích bổ sung vaccine Covid-19.
  • Có những trường hợp miễn trừ nhất định, không cần theo làm theo quy định hiện tại của CDC về độ tuổi, về sức khoẻ, về sự thiếu hụt vaccine, và phải được bác sĩ phụ trách việc khám sức khoẻ định cư xác nhận bằng văn bản rõ ràng.
  • Các loại vaccine hiện tại được CDC và WHO chấp thuận cho việc cấp visa và nhập cảnh vào Mỹ bao gồm: Pfizer, Moderna, Astra, Sinopharm (tất cả đều có 2 mũi chích trong 1 liều cách nhau khoảng thời gian được quy định rõ ràng)
  • Tuy nhiên việc đã tiêm ngừa vaccine không thể loại bỏ việc phải làm Realtime PCR Covid test trong vòng 72 giờ trước khi bay. Có nghĩa là dù có chích hay không chích thì đương đơn cũng phải thực hiện Realtime PCR Covid Test trong vòng 72 giờ trước giờ bay thì mới được làm thủ tục check in lên máy bay.

Đọc thêm hướng dẫn bằng tiếng Anh tại website của CDC tại đây.

(Cre: cdc.gov)

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ ngay Kornova để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ  hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com