Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Manitoba Cải Thiện Quy Trình Xác Thực Bằng Cấp Nước Ngoài Tạo Thuận Lợi Cho Người Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Manitoba Cải Thiện Quy Trình Xác Thực Bằng Cấp Nước Ngoài Tạo Thuận Lợi Cho Người Nhập Cư
23/11/2020

Chính quyền tỉnh bang Manitoba tiến hành cải thiện quy trình xác thực – công nhận bằng cấp/ chứng chỉ của cho các ứng viên được đào tạo quốc tế. Quy trình mới này nhằm đảm bảo rằng các chứng chỉ nước ngoài được đánh giá một cách công bằng nhất.

Đây là đề xuất sửa đổi lập pháp mới được được xem là một phần trong nỗ lực của chính quyền tỉnh bang Manitoba nhằm đẩy nhanh quá trình công nhận chứng chỉ nước ngoài, tạo thuận lợi cho người nhập cư tại tỉnh bang. Bộ trưởng phát triển kinh tế và đào tạo của Manitoba – ông Ralph Eichler – đã công bố quy trình mới vào ngày 2 tháng 11 năm 2020 vừa qua.

Ông Eichler cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là xóa bỏ các rào cản để những ứng viên đủ điều kiện, được giáo dục quốc tế có thể hành nghề tại Manitoba sớm hơn và được đối xử công bằng khi họ xin giấy phép hành nghề,” . “Nhiều người mới đến Manitoba có trình độ học vấn cao và sở hữu các kỹ năng và kinh nghiệm được yêu cầu, và chúng tôi muốn giúp họ luôn cập nhật các kỹ năng để họ có thể tham gia lại nghề nghiệp của mình nhanh hơn sau khi đến Manitoba và giúp phát triển nền kinh tế của chúng ta.”

Những thay đổi liên quan đến Thực tiễn Đăng ký Công bằng trong Đạo luật Nghề nghiệp được Quy định, được thông qua vào năm 2009. Thay đổi được tạo ra để giúp đảm bảo các ngành nghề được quy định có quy trình đăng ký và đăng ký cho những người được đào tạo ở nước ngoài và gia nhập lực lượng lao động Manitoba.

Đạo luật này nhằm đảm bảo quá trình nộp đơn và đăng ký minh bạch, khách quan, không thiên vị và công bằng. Một số trong số 30 ngành nghề tự quản lý ở Manitoba bao gồm: các trường cao đẳng Y tá thực hành được cấp phép, Y tá có đăng ký, Dược sĩ, Bác sĩ và Bác sĩ phẫu thuật, Hiệp hội Nha khoa Manitoba, Kế toán Chuyên nghiệp Manitoba, Cao đẳng Công tác Xã hội Manitoba và Hiệp hội Y tế Thú y Manitoba.

Các sửa đổi được đề xuất nhằm giảm bớt các rào cản giúp các ứng viên ứng viên được đào tạo quốc tế vào các ngành nghề được quy định đăng ký thành công và kịp thời.

Trung tâm thành phố Winnipeg, tỉnh bang Manitoba, Canada

Tỉnh bang Manitoba hiện có dòng chương trình định cư Đề cử tỉnh bang Manitoba ( MPNP) rất thu hút các ứng viên tham gia nộp hồ sơ. Dòng chương trình  định cư này gồm:

  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba: Các ứng viên có hồ sơ EOI thuộc dòng Nhân viên trình độ cao ở Manitoba, dành cho đối tượng là những người lao động nước ngoài đủ điều kiện đang làm việc tạm thời  trong tỉnh và các sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại các trường trong Manitoba. Để được xem xét nhận được đề cử tỉnh bang, các ứng viên phải làm việc tại Manitoba và có một lời mời làm việc toàn thời gian từ chủ lao động trong tỉnh, cũng như một số tiêu chí khác.
  • Dòng Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài: Các ứng cử viên thuộc dòng này cũng được xếp hạng theo hệ thống tính điểm EOI của Manitoba.
  • Dòng Sinh viên Quốc tế dành cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các trường tại Manitoba có một số kỹ năng phù hợp với những yêu cầu nhất định của thị trường lao động trong tỉnh.

Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và khám phá cơ hội định cư Canada của bản thân và gia đình!

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

Hoặc bấm vào đây để đăng ký tư vấn trực tuyến.

 

Xem thêm: