Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Florida Trở Thành Điểm Đầu Tư Hấp Dẫn Giới Siêu Giàu

Nhận tin tức mới
Florida Trở Thành Điểm Đầu Tư Hấp Dẫn Giới Siêu Giàu
23/08/2023

Florida đang trở thành điểm đến mới hấp dẫn giới siêu giàu nhờ những ưu thế vượt trội của nơi dây so với các địa điểm nổi tiếng khác tại Mỹ. Hiện tại 9 trên 12 khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ đều tập trung tại đây. Cơ hội đầu tư với tiềm năng sinh lời lớn tại bãi biển Miami được xem là thỏi nam châm thu hút giới siêu giàu.

Những người siêu giàu có sẵn rất nhiều tiền nên không có gì ngạc nhiên khi họ có xu hướng đầu tư mạnh vào bất động sản. Xét cho cùng thì đó là một sự đặt cược an toàn – bất động sản là một trong những khoản đầu tư đáng tin cậy và sinh lời an toàn. Nhưng giới siêu giàu mua bất động sản ở đâu? Các báo cáo về cơ hội đầu tư bất động sản tại Mỹ của giới siêu giàu gần đây cho thấy địa điểm yêu thích của nhóm này đáng ngạc nhiên không phải như chúng ta hay nghĩ đến – New York, mà lại ở Florida. Tại sao Florida lại trở thành nơi thu hút giới siêu giàu như vậy?

Florida sở hữu 9 trên 12 khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ

Theo Zillow, trong số 12 khu phố đắt đỏ nhất ở Mỹ, có 9 khu ở Florida (sáu ở Miami Beach, hai ở Naples, một ở Jupiter) và ba ở Beverly Hills, California.

Đảo Star là khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ

Bãi biển Miami là nơi có nhiều khu phố đắt đỏ nhất

Đặc biệt, 6 trong số 12 khu phố đắt đỏ nhất nằm ở Bãi biển Miami. Ngành du lịch đang bùng nổ của thành phố này khiến nơi đây trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn đầu tư vào bất động sản gần bãi biển hoặc các điểm du lịch khác. Và nhờ khung cảnh cuộc sống về đêm sôi động và nhiều lựa chọn giải trí đa dạng, Bãi biển Miami cũng hấp dẫn những ai muốn chuyển khoản đầu tư của mình thành bất động sản cho thuê hoặc nhà nghỉ. Trong đó đảo Star ở bãi biển Miami là khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ, mang đến sự riêng tư tuyệt đối, tầm nhìn không bị cản trở, có bến du thuyền riêng và các khu đất ven biển với diện tích lên đến 40.000 feet vuông/khu. Thời điểm tháng 12/2019, giá nhà trung bình là 23,5 triệu USD, ba năm sau, giá nhà trung bình ở đảo Star hiện đã là 40,2 triệu USD, tăng 71%. Hòn đảo nhân tạo này cũng là nơi tập trung của những nhân vật nổi tiếng như Will Smith, Kanye West và Shaquille O’Neal. Ken Griffin, tỷ phú quỹ Citadel, đã sở hữu 5 bất động sản trên đảo với tổng giá trị 194 triệu USD.

Bãi biển Miami đông đúc nhộn nhịp buổi tối

Với mức giá nêu trên đảo Star đã trở thành khu phố đắt giá nhất nước Mỹ, đắt gấp bốn lần so với Beverly Hills Gateway ở Beverly Hills, California và đắt hơn gấp đôi so với khu vực đắt thứ hai trong nước – khu Port Royal ở Naples, Florida.

Theo báo cáo của Zillow, đây là 12 khu phố đắt đỏ nhất nước Mỹ tính đến tháng 12 năm 2022.

Đầu tư bất động sản có thể vừa sinh lợi vừa bổ ích nếu được thực hiện đúng – và điều đó đặc biệt đúng nếu bạn nằm trong số những người siêu giàu muốn đầu tư tiền của mình một cách khôn ngoan. Từ ánh nắng và bãi cát của Bãi biển Miami cho đến phong cách sống sang trọng của Los Angeles, mỗi khu vực lân cận này đều mang lại những lợi thế riêng khi đầu tư bất động sản.

(Cre: fool.com)