Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đánh Giá Hiệu Quả Quý 01/2021 Chương Trình Express Entry

Nhận tin tức mới
Đánh Giá Hiệu Quả Quý 01/2021 Chương Trình Express Entry
09/04/2021

Hệ thống Express Entry của Canada đã có một quý đầu tiên của năm 2021 với nhiều kỷ lục mới chưa từng có. Điều này cho thấy Canada đang nỗ lực tìm ra đúng phương pháp để đạt mục tiêu tiếp nhận 401.000 người nhập cư mới trong năm nay.

Quý 01/2021, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã phát hành 44.124 thư mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân. Với số lượng thư mời này, quý 01/2021 trở thành quý có nhiều hồ sơ nhất kể từ khi hệ thống Express Entry ra mắt vào năm 2015. Quý 01/2021 cũng đã ghi nhận nhiều kỷ lục mới được xác lập.

  • Số lượng thư mời lớn kỷ lục: 27.332 ITA và điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) thấp kỷ lục: 75 điểm dành cho nhóm ứng viên Kinh nghiệm Canada (CEC).
  • Tổng số thư mời phát hành trong quý ghi nhận mức cao nhất từ trước đến nay 44.124 ITA, vượt xa con số ITA đang giữ kỷ lục là 29.885 trong tháng 02/2017.

Các động thái này của IRCC càng ủng hộ mạnh mẽ các quyết tâm cao của Chính phủ Canada, và là cách để nước này tiến gần đến mục tiêu nhập cư khổng lồ trong thời gian tới. IRCC đặc biệt ưu tiên các ứng viên của nhóm CEC, do nhóm ứng viên này có lợi thế trong thời kỳ hạn chế di chuyển quốc tế. Hiện tại, chỉ những thường trú nhân được chấp thuận trước ngày 18 tháng 3 năm 2020 mới có thể đến Canada.

Đây là năm đầu tiên Canada chấp nhận các đơn xin tay nghề cao Liên bang nộp qua hệ thống Express Entry. Trước đây, các hồ sơ được giải quyết theo hình thức “First come, first serve” – ai đến trước được phục vụ trước. Tuy nhiên, để đạt mục tiêu nhập cư đặt ra, chính phủ Canada đã tăng số lượng thư mời đăng ký thường trú. Với cách thức rút thăm nhắm vào từng nhóm ứng viên cụ thể, và đăc biệt dành ưu tiên cho nhóm CEC, Canada sẽ nỗ lực để thực hiện kế hoạch nhập cư trong 03 năm tới.

Express Entry Canada là chương trình định cư phù hợp nhất cho các cử nhân Việt có điểm IELTS 6+ hiện nay

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Xét Duyệt Nhanh. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020  cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry. Chương trình đã cấp tổng cộng 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Canada

Liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com