Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt

Nhận tin tức mới
Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
05/04/2020

Chương trình đầu tư định cư Síp được Chính phủ Síp giới thiệu vào năm 2012 cho phép nhà đầu tư có quốc tịch ngoài khối Liên Minh Châu Âu (EU) được phép đầu tư một khoản đầu tư nhất định để mua bất động sản tại Síp. Đổi lại, nhà đầu tư và các thành viên gia đình sẽ sở hữu thẻ thường trú vĩnh viễn hoặc trở thành công dân của EU. Chương trình đầu tư định cư Síp hiện nay bao gồm 2 hình thức nhận quyền thường trú hoặc nhận quyền công dân.

Với rất nhiều quyền lợi mà quyền công dân/ thường trú nhân Síp mang lại, càng ngày càng có nhiều người Việt quan tâm đến quốc đảo xinh đẹp nhỏ bé nhưng lại sở hữu những thế mạnh vượt trội này. Vậy lý do nào khiến một quốc đảo nhỏ bé lại thu hút số đông người Việt như vậy? Mời các anh chị cùng Kornova lý giải sức hút này.

Tại sao định cư đảo Síp lại hấp dẫn đối với người Việt?

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
Đầu tư bất động sản tại Síp chính là cơ hội định cư Síp nhanh nhất trong năm 2020
  • Điều kiện tham gia chương trình định cư Síp đơn giản, nhanh chóng

Với mục đích khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đến định cư và sinh sống tại quốc đảo, chương trình đầu tư định cư Síp hầu như không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu từ nhà đầu tư, điều kiện đơn giản, thời gian thụ lý nhanh chóng so với các chương trình định cư diện đầu tư của  Mỹ, Canada hay Úc. Bên cạnh đó, hồ sơ người phụ thuộc còn được mở rộng cho đối tượng cha mẹ và con phụ thuộc đến 25 hoặc 28 tuổi của nhà đầu tư. Các nhà đầu tư không cần phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ, ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý, và thường trú dài hạn.

Tùy thuộc vào loại hình chương trình mà nhà đầu tư tham gia, các điều kiện định cư sẽ yêu cầu khác nhau.

  • Nhà đầu tư chỉ cần đầu tư ít nhất 3 năm vào bất động sản cư trú trị giá tối thiểu 300.000 EUR,  đồng thời duy trì khoản tiền gửi 30.000 EUR trong 3 năm vào ngân hàng tại Síp để nhận thẻ thường trú vĩnh viễn tại Síp.
  • Đối với chương trình nhận quốc tịch, khoản đầu tư sẽ là tối thiểu 2.000.000 EUR vào các danh mục bất động sản cư trú hoặc thương mại trong 5 năm, đồng thời đóng góp 150.000 EUR vào các hoạt động nghiên cứu và cơ quan đất đai giá rẻ tại Síp. Thời gian thụ lý của hồ sơ thường trú chỉ 2 tháng và 6 tháng đối với hồ sơ nhập tịch.
Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
Điều kiện định cư dễ dàng tạo ra cơ hội định cư đảo Síp hấp dẫn cho người Việt
  • Ưu đãi Thuế cho người mua nhà

Đây là một trong những lý do gia tăng số nhà đầu tư Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới trong những năm gần đây vào đảo Síp. Chính phủ Síp đặc biệt dành ưu đãi thuế cho người mua bất động sản đặc biệt đối với các đối tượng đầu tư nhập cư. Việc này cực kỳ quan trọng đến người đầu tư định cư thông qua cách thức mua bất động sản. Theo đó, chính phủ Síp đưa ra chương trình giảm thuế bất động sản VAT từ 19% xuống còn 5% cho bất động sản mua đầu tư (200m2 đầu tiên).

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
Ưu đãi thuế cho người mua bất động sản đặc biệt là nhà đầu tư định cư Cyprus

Ngoài ra, người nắm giữ giấy phép thường trú có thể sở hữu 1 doanh nghiệp bất kỳ ở Síp và có được ưu đãi từ thuế suất. Cụ thể thuế doanh nghiệp thấp 12,5% trên lợi nhuận ròng khi thành lập một doanh nghiệp ở Síp. Bên cạnh đó nhà đầu tư có thể sử dụng công ty này như một trung gian để thực hiện các hoạt động kinh doanh xuất khẩu từ đất nước của họ để được hưởng các lợi ích từ thuế.

  • Khí hậu ấm áp, dễ chịu

Yếu tố khí hậu cũng có sức ảnh hưởng nhất định đến quyết định định cư ở một quốc gia nào đó và Síp cũng không nằm ngoại lệ. Síp có đến 340 ngày nắng với nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 32 độ C với khí hậu đặc trưng vùng Địa Trung Hải với mùa đông ôn hòa và mùa hè mát mẻ giúp cho nền nhiệt trong năm ở quốc gia này không dao động quá nhiều. Đặc biệt hơn, nếu bạn cảm thấy không thích với nhiệt độ nắng gần như quanh năm bạn vẫn có thể di chuyển lên một số vùng núi để bản thân cũng như gia đình hưởng thụ được cảm giác giá lạnh của tuyết, trượt tuyết vào cuối tuần.

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
Khí hậu gần như mát mẻ quanh năm tại đảo Síp
  • Chất lượng cuộc sống cao, an sinh xã hội tốt

Chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội ở Síp thuộc hàng top trên thế giới về độ an toàn cũng như chất lượng vượt trội. So với nhiều quốc gia Châu Âu, chỉ số an toàn ở Síp cao hơn hẳn, tỷ lệ tội phạm ở đây gần như bằng 0.  So với Mỹ, Canada hay Úc và một số quốc gia phát triển khác thì hệ thống y tế của đảo Síp được đánh giá là đạt tiêu chuẩn toàn cầu. Người sở hữu thường trú nhân Síp hoặc châu Âu đều có thể khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện đảo Síp với đội ngũ y bác sĩ chất lượng, giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Síp cũng được xếp hạng top đầu thế giới về giáo dục & đào tạo bậc cao với bằng cấp được công nhận trên toàn Châu Âu. Với chất lượng cuộc sống vượt trội nhưng giá cả và chi phí sinh hoạt đều ở mức thấp so với các nước ở Châu Âu.

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt
Người định cư đảo Síp không phải lo lắng về vấn đề an ninh
  • Cộng đồng người Việt đông đảo tại Síp

Hầu hết cộng đồng người Việt tại Síp theo diện đầu tư định cư đều tập trung sinh sống tại các thành phố lớn như Limassol, Paphos,… Đây là những thành phố có đông đảo cộng đồng người Việt với 15.000 người và cũng là nơi dễ sinh sống và kinh doanh nhất ở Síp. Cộng đồng người Việt ở Síp đông đảo với đại diện là Hội người Việt tại Síp sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ các gia đình nhập cư cùng nhau phát triển nơi đất khách quê người.

Liên hệ ngay Kornova để nhận được tư vấn giải pháp định cư Síp cho cả gia đình ba thế hệ và sở hữu một ngôi nhà có chủ quyền của mình ngay tại Châu Âu tại các buổi chuyên đề tư vấn định cư Châu Âu diễn ra vào mỗi chiều thứ Ba hàng tuần.

Link đăng ký TẠI ĐÂY | Hoặc gọi: Tel. (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Tại Sao Chương Trình Định Cư Síp Thu Hút Người Việt