Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019

Nhận tin tức mới
Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
12/10/2018

Vào ngày thứ năm ( 11/10/2018) , trung tâm dịch vụ Medicare & Medicaid thông báo phí trung bình cho gói bạc chương trình bảo hiểm y tế Obamacare sẽ giảm 1,5%.

Đây là lần đầu tiên phí bảo hiểm đã giảm kể từ năm 2014. Thường trú nhân Mỹ và công dân Mỹ mua các gói bảo hiểm y tế này sẽ tiết kiệm được 6 đô la/ tháng trong năm 2019 mặc dù vẫn còn cao hơn mức chi trả mua gói bảo hiểm y tế Obamacare trong năm 2017.

Bảo hiểm Obamacare chính thức giảm phí trong năm 2019

Phí bảo hiểm thay đổi này sẽ được áp dụng trên 39 tiểu bang có thực hiện chương trinh bảo hiểm liên bang. Ở bang Tennessee, phí bảo hiểm sẽ giảm mạnh nhất trong năm 2019 với mức giảm là hơn 26%. Đại đa số người đã đăng ký gói bảo hiểm y tế Obamacare không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi hàng năm bởi vì họ đã nhận trợ cấp liên bang để bù đắp chi phí.
Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
Bảo hiểm Obamacare
Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid  cũng cho biết, số lượng công ty bảo hiểm trên sàn giao dịch liên bang đã tăng kể từ năm 2015. Trong năm 2019 sẽ có thêm 23 nhà cung cấp dịch vụ so với số lượng đăng ký trong năm 2018. Ngoài ra, có 29 công ty bảo hiểm đang mở rộng các khu vực dịch vụ đến nhiều quận hơn trong các bang họ đặt trụ sở hoạt động. Như vậy cứ 4 tiểu bang thì sẽ có một công ty bảo hiểm, so với tỉ lệ 10 bang trong năm 2018.
Việc phí bảo hiểm y tế Obama được giảm trong năm 2019 sẽ mang đến 1 sự kỳ vọng mới sau nhiều năm phí bảo hiểm y tế bị tăng. Các chương trình tái bảo hiểm bảo vệ các công ty bảo hiểm từ những người đăng ký  gói bảo hiểm với mức giá cao cũng giúp giữ phí bảo hiểm thấp hơn. Tại bang Maryland, mức giá hiện nay dự kiến ​​sẽ giảm 30%. Nhiều công ty bảo hiểm và cá nhân đã bắt đầu tạo ra được lợi nhuận trên thị trường bất chấp những thay đổi đối với hệ thống bảo hiểm y tế Obamacare kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức. Cũng trong năm 2019, đây sẽ là lần đầu tiên người Mỹ không bị phạt tiền vì việc họ không mua bảo hiểm.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Công dân Mỹ mua bảo hiểm Obamacare 2019 được gì sau khi giảm phí

Quốc hội đã loại bỏ hình thức phạt các cá nhân không mua bảo hiểm sau chương trình cải tổ các luật về thuế trong năm 2017.
Ngoài ra, cũng sẽ dễ dàng hơn cho các thường trú nhân và công dân Mỹ khi họ đăng ký các lựa chọn khác để thay thế cho Obamacare bao gồm các kế hoạch y tế ngắn hạn và các kế hoạch y tế liên kết, các lựa chọn khác này thường rẻ hơn và cũng mang lại nhiều lợi ích tốt.
Trước đây, nhiều công ty bảo hiểm đã rút hoặc hạn chế sự tham gia của họ trên các sàn giao dịch trong những năm gần đây để phòng ngừa các tổn thất có thể xảy ra vì những lo ngại về bối cảnh không chắc chắn của quyết định từ Nhà Trắng (Washington DC) về chương trình Obamacare.
Việc giảm phí bảo hiểm trong năm sau là 1 tin tức lạc quan. Tuy nhiên, phí bảo hiểm sẽ giảm chậm và từng phần bởi vì các công ty bảo hiểm đã tăng mức phí khá cao trong năm 2018.
Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
Loại bỏ bảo hiểm sức khỏe Obamacare thất bại
Vào năm 2017, các nỗ lực để bãi bỏ chương trình bảo hiểm Obama Care do đảng Cộng Hòa lãnh đạo đã không thành công ,Tổng thống Trump cũng chuẩn bị khởi động vào giữa tháng 11 để giới thiệu các chương trình thay thế cho Obamacare cũng như đóng góp các đề xuất Dân chủ để mở rộng Medicare. Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào cuối ngày thứ Tư, Tổng thống Trump phát biểu sau thất bại trong nỗ lực để bãi bỏ và thay thế hệ thống Obamacare trong năm 2017, ” Chúng tôi có được những thay đổi rất thú vị trong vấn đề chăm sóc sức khoẻ y tế cho người dân Mỹ”.

Obamacare là gì? Tóm tắt về chương trình bảo hiểm ý tế ở Mỹ

Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
Obamacare là gì?
Obamacare là chương trình bảo hiểm sức khỏe bắt buộc của Chính phủ Liên bang dành cho những cá nhân, gia đình có thu nhập thấp hoặc các công ty phải mua bảo hiểm dành cho nhân viên. Nếu ai đủ điều kiện theo đạo luật mà không mua bảo hiểm, có thể bị nộp phạt theo quy định của Sở Thuế vụ. Obamacare đã được tổng thống Mỹ – Barack Obama – ký ngày 23/3/2010 với mục đích cải tổ hệ thống y tế Mỹ bằng cách:
 • Giúp cho nhiều người Mỹ có khả năng hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
 • Cung cấp nhiều quyền lợi hơn về chăm sóc sức khỏe.
 • Thiết lập Heath Insurance Marketplace để người dân Mỹ có thể mua bảo hiểm liên bang với sự trợ cấp từ chính phủ.

Đối tượng bắt buộc mua bảo hiểm Obamacare 2019

Obamacare áp dụng bắt buộc đối với tất cả trẻ em và người lớn, bao gồm:

Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
Đối tượng áp dụng mua bảo hiểm Obamacare
 • Công dân Mỹ
 • Người thường trú hay thường trú nhân Mỹ
 • Những người được phép cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ từ 183 ngày trong vòng 3 năm liên tục hoặc 31 ngày liên tục trở lên có nhận thông báo kê khai thuế của Sở Thuế vụ vào cuối năm.
 • Các du học sinh, khách du lịch, khám chữa bệnh, người được phép lao động tại Hoa Kỳ, nhà đầu tư vào Mỹ mà thời gian lưu trú từ 31 ngày trở lên đều phải mua bảo hiểm y tế bắt buộc theo chương trình Obamacare khi nhận thông báo kê khai nộp thuế.

Điều kiện tham gia bảo hiểm Obamacare 2019

Để tham gia chương trình này, Chính phủ Liên Bang quy định mức thu nhập theo quy định về chuẩn nghèo và số lượng thành viên có trong mỗi gia đình.

 • Mức thu nhập để tham gia Obamacare có sự hỗ trợ của chính phủ từ 100% – 400% so với chuẩn nghèo căn cứ vào số lượng thành viên trong gia đình.
 • Nếu mức thu nhập cao hơn 400% hoặc thấp hơn 100% thì chính phủ không hỗ trợ.
 • Nếu mức thu nhập là 100% – 133%, chính phủ sẽ hỗ trợ nhiều nhất; đồng thời người mua bảo hiểm chỉ phải đóng phí bảo hiểm rất thấp.

Ngoài ra, theo Obamacare thì việc tính số lượng thành viên trong gia đình sẽ tính những người con độc thân hoặc  có vợ/chồng từ 26 tuổi trở xuống. Với người độc thân và người có gia đình đã trên 26 tuổi thì phải mua bảo hiểm riêng.

Lợi ích từ chương trình bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ “Obamacare”

Bảo Hiểm Y Tế "Obamacare" Sẽ Giảm Phí Trong Năm 2019
Lợi tích từ chương trình mua bảo hiểm sức khỏe Obamacare
 • Người có thu nhập thấp nhưng không được hưởng Medicaid được hưởng chế độ chăm sóc y tế tốt theo chương trình này.
 • Phụ nữ sẽ được chăm sóc y tế tốt hơn. Trước khi có đạo luật bảo hiểm Obamacare 2019, phụ nữ ở Mỹ thường phải mua bảo hiểm với mức phí cao hơn nam giới do sức khoẻ yếu hơn nam giới và các điều kiện chăm sóc khác biệt hơn.
 • Lợi ích cho các thanh thiếu niên Mỹ từ 18 đến 26 tuổi.  Họ có thể hưởng chung bảo hiểm với ba mẹ cho đến hết 26 tuổi. Nếu ba mẹ không có bảo hiểm, họ có thể mua bảo hiểm với giá rẻ và được nhà nước trợ cấp 50% số tiền mua bảo hiểm.

(Cre: Kornova – Tư vấn định cư Mỹ)

Nội dung tham khảo:

(Kornova – Theo CNN)

“>