Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh

Nhận tin tức mới
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
23/01/2019

Nhu cầu định cư Canada hiện nay

Hiện nay nhu cầu định cư Canada hay còn gọi cách khác là nhập cư Canada đang trở thành là nhu cầu cần thiết cho người nước ngoài muốn thực hiện để đáp ứng các nhu cầu riêng khác nhau như: Sang lao động làm việc, đầu tư dự án, bảo lãnh người thân gia đình, sang định cư du học,…

Và Canada mở ra các chương trình định cư ngoài việc tạo điều kiện cho người ngoại quốc có cơ hội được nhập cư tại đất nước này và còn thu hút di dân nhằm mục đích đóng góp cho sự phát triển kinh tế cho cả nước.

Đối tượng đủ điều kiện nhập cư Canada

Có nhiều đối tượng tham gia chương trình để nhận visa Canada như: Các doanh nhân hay nhà đầu tư thành đạt, lao động phổ thông, lao động có tay nghề trình độ có ngôn ngữ Anh/ Pháp, những người có có họ hàng/ bạn bè đang sinh sống tìm kiếm việc làm tại đất nước này.

Có 1 điều không thể phủ nhận rằng khi bạn đã đủ điều kiện định cư Canada xứ sở lá phong này chính là mọi thành viên trong gia đình nhất là con cái được tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, môi trường sống đảm bảo đủ điều kiện thuận lợi nhất cho con người nơi đây. An ninh đươc thắt chặt giảm tỉ lệ tội phạm tại Canada. Chính vì thế khi nhắc đến Canada thì họ đều nghĩ đến việc cho ăn đi du học và đáp lại sự quan tâm đó chính phủ nước này có hàng loạt chính sách nhập cư Canada vô cùng thoáng cho sinh viên quốc tế.

Các loại visa định cư khi đã đủ điều kiện định cư Canada

Các visa này được chia thành nhiều nhóm thuộc nhiều diện khác nhau gồm:

 • Định cư Canada diện tay nghề
 • Định cư Canada diện doanh nhân và đầu tư
 • Visa Canada diện lao động
 • Định cư Canada diện bảo lãnh cha mẹ, bảo lãnh anh chị em và các thành viên gia đình khác.
 • Visa du học sinh
 • Các loại visa tạm trú: du lịch, công tác làm việc, thăm người thân, điều trị bệnh…

Cùng tìm hiểu điều kiện nhập cư theo từng diện đầu để nắm rõ hơn quy trình, thủ tục cần chuẩn bị tránh mất thời gian, tiền bạc và các kinh nghiệm nên hay không nên trong việc nhập cư Canada.

Các điều kiện nhập cư Canada

Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Diện đầu tư để được định cư Canada là chương trình thu hút nhiều sự quan tâm nhất của các nhà đầu tư trên khắp thế giới đang có ước mơ định cư lâu dài tại đây và cũng là chương trình nằm trong sự nằm mong đợi nhất của nước này.

Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện định cư Canada diện đầu tư

Để đủ điều kiện nhập cư Canada ngoài việc bạn phải có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý cao cấp hay đang là người điều hành trực tiếp doanh nghiệp bên cạnh đó nhà đầu tư phải chứng minh được số tiền đầu tư trị giá 1 triệu USD (Bắt buộc phải hợp pháp), chưa hết tài sản cá nhân phải đạt ít nhất từ 300.000 đến 800.000 CAD để đảm bảo sinh sống tại quốc gia này. Có 1 số trường hợp còn phải phụ thuộc vào yêu cầu xét duyệt của tình/ bang mà bạn đăng kỳ.

Ngoài ra điều kiện định cư Canada còn phải đáp ứng đạt đủ thang điểm doanh nhân liên bang, sức khỏe đảm bảo và cuối cùng là tư pháp.

Các quyền lợi được hưởng:

 • Trong khoảng 2 năm nhà đầu tư và cả gia đình được cấp visa tạm trú, đối với 1 số trường hợp sẽ được cấp luôn thường trú khi hồ sơ được phê duyệt còn thông thường thì chỉ khi ứng viên đủ các điều kiện nhập cư Canada sẽ được xin thường trú.
 • Quyền lợi chăm sóc y tế cũng như an sinh được hưởng đầy đủ.
 • Được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada sau 1 thời gian sinh sống nhất định.
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện định cư Canada

Lời khuyên của Kornova:

 • Nếu bạn chưa đủ tiêu chuẩn để đáp ứng điều kiện nhập cư Canada (Theo đánh giá trực tuyến trên một số website) thì bạn có thể thông qua các công ty dịch vụ tư vấn đầu tư định cư sẽ giúp bạn tìm cách để tăng điểm của mình.
 • Tránh tình trạng mất tiền, mất thời gian làm hồ sơ khi bạn đạt tiêu chuẩn điều kiện định cư và tất nhiên khả năng ngoại ngữ đã đủ tốt lúc này bạn không nên thông qua các công ty dịch vụ. Vì để giảm chi phí nên các hồ sơ được các công ty dịch vụ  gom lại số lượng nhất định sẽ mất thêm thời gian, một số trường hợp nhân viên không làm nhanh được vì quá bận rộn.

Điều kiện định cư Canada diện du học

Điều kiện để được xin giấy phép học tập:

 • Phải có giấy xác nhận cho phép nhập học từ một trường nào đó tại Canada.
 • Chứng minh tài chính đủ để chi mọi chi phí sinh hoạt, tài chính học tập (Nếu có người thân đi theo sẽ được bao gồm luôn).
 • Cam kết sau khi giấy phép học tập hết hạn phải rời khỏi đất nước này.
 • Đáp ứng lý lịch tốt, sức khỏe đảm bảo.

Quy trình xử lý hồ sơ: Xin nhập học tại 1 trường cụ thể => Thanh toán 1 phần học phí theo yêu cầu nhà trường => Nộp hồ sơ xin visa với Bộ di trú.

Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện nhập cư Canada diện du học

– Để được định cư tại Canada diện du học ứng viên phải đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học thì mới có thể nhận được visa định cư tại đất nước này. Ngoài việc học tập tuân thủ đúng các quy định của nước này bạn cần phải hoàn thành đủ các điều kiện sau nếu muốn định cư lâu dài tại Canada:

 • Trong suốt quá trình học tập tại Canada phải hơn 6 tháng kinh nghiệm làm việc.
 • Đối với công việc chuyên môn, lành nghề hay kỹ thuật tại Canada đòi hỏi ít nhất 1 năm kinh nghiệm.

Quebec, British Columbia, Labardor, Ontario, Newfoundland, Nova Scotia, Alberta và Manitoba là 8 tỉnh bang đang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi kết thúc việc học.

Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện định cư Canada diện du học

Lời khuyên từ chuyên gia:

 • Quá trình đợi đến khi hồ sơ được xét duyệt và chuyển sang cho CIC bạn mới tiến hành hành tiếng Anh đã quá trễ. Chính vì vậy nếu thấy khả năng tiếng Anh bạn tốt thì thi IELTS ngay ngược lại nếu không được tốt bạn nên học tiếng Anh ngay khi có ý định nộp đơn xin du học Canada.
 • Một thực tế rằng nhiều người du học mặc dù đạt điểm IELTS trên 7.0 nhưng vẫn phải vất vả khi có việc làm tại Canada, vì vậy không nên quá tự tin vào điểm số hiện tại của mình.
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Định cư Canada tại Bang Ontario

Điều kiện định cư Canada diện tay nghề

Chính phủ Canada muốn tăng nguồn lao động có tay nghề cao trên khắp thế giới bằng chương trình định cư Canada diện tay nghề, mọi người đều có quyền tham gia nhưng ứng viên phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Trong danh mục 5 việc làm Canada chấp thuận bạn chỉ cần có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm của một nghề trong đó.
 • Đủ khả năng tài chính trang trải, chi tiêu cho cuộc sống các thành viên trong gia đình.
 • Có 1 công việc được làm chính thức tại nước này.
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện định cư Canada diện tay nghề

Ứng viên và thành viên gia đình được cấp thường trú nhân để sinh sống làm việc nếu trước đó hồ sơ đã được phê duyệt. Được phép làm việc tại Canada toàn thời gian và ở lại bất kỳ bang nào không bị ràng buộc bởi cam kết của tỉnh bang. Đó là đối với ứng viên đủ điều kiện nhập cư Canada diện tay nghề Liên bang.

Còn nhóm tay nghề tỉnh bang sau khi ứng viên nộp đơn cho các tỉnh bảng và đạt yêu cầu, lúc này ứng viên được nhân thường trú nhân do tỉnh bang bảo lãnh và thông báo cho Liên bang cấp. Bạn có 2 năm và một số trường hợp tùy thuộc vào chính sách, đó là thời gian tối thiểu bạn sinh sống tại tỉnh bang này.

Điều kiện nhập cư Canada diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình

Nếu bạn hiện đang sinh sống làm việc tại Canada và có thẻ thường trú tại đây có thể giúp ngươi thân của mình (Vợ/chồng/con) tại nước ngoài đủ điều kiện nhập cư Canada đoàn tụ với bạn.

Người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây thì mới có thể xin được visa định cư toàn diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình:

 • Chứng minh tài chính: Bắt buộc phải cam kết nguồn thu nhập đủ mạnh để bảo lãnh người thân sang Canada vì chính phủ không muốn tình trạng người được bảo lãnh sẽ là gánh nặng cho người bảo lãnh hay cho đất nước này.
 • 3 năm sinh sống tại Canada là con số thu nhập mà người bảo lãnh bảo đảm bảo lo cho Vợ/chồng/con sinh sống tại đây.
 • Đối với con cái con số bắt buộc là trong vòng 10 năm phải đủ khả năng bảo trợ tài chính.
 • Tuổi: Phải trên 18 tuổi
 • Đối với vợ hoặc chồng: Đã đăng ký kết hôn chính thức (Bao gồm: khác giới và đồng giới trừ người phối ngẫu)
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Điều kiện định cư Canada diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình
 • Đối với người phối ngẫu: Có 12 tháng liên tục sinh sống với nhau không bị ngăn cách giữa hai người, chỉ trừ những chuyến công tác hay gia đình ngắn hạn.
 • Các bằng chứng để chứng minh mối quan hệ như: ảnh, giấy tờ, vé máy bay,…
 • Đối với con cái: Dưới 19 tuổi và tình trạng độc thân, trên 19 tuổi với trường hợp khuyết tật sống phụ thuộc 100% vào cha mẹ.
 • Đối với ông bà/ cha mẹ: Để đạt được điều kiện nhập cư Canada ngoài việc hỗ trợ tài chính đến nước này người bảo lãnh phải đảm bảo họ không cần sự hỗ trợ xã hội từ chính phủ và chứng minh đủ tài chính để lo cho họ.

Các điều nên và không nên khi bạn muốn định cư sinh sống tại Canada

 • Thay vì chỉ tham khảo một công ty dịch vụ bạn nên tìm đến nhiều nơi cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada hơn kể cả việc liên hệ với văn phòng luật sư tại nước ngoài thông qua internet để dễ dàng so sánh các gói hợp đồng của họ.
 • Không nên vào lời cam kết 100% sẽ có visa bởi bất kỳ công ty cung cấp dịch vụ nào vì chỉ dựa vào mức độ đáp ứng của bạn đến đâu mới có thể quyết định được bạn có được visa hay không thôi.
Điều Kiện Định Cư Canada Các Diện: Đầu tư, Tay Nghề, Du Học, Bảo Lãnh
Các điều nên và không nên khi định cư Canada
 • Ngoài việc bạn không đủ đáp ứng điều kiện định cư Canada và mất đi khoảng tiền đã trả cho văn phòng, bạn nên suy nghĩ 1 điều rằng kết quả đó bởi các lý do sau bạn không nên né tránh nó là: Sức khỏe không đủ đáp ứng, tiếng Anh không đạt yêu cầu, lý lịch tư pháp không đúng như quy định, có sự gian lận trong hồ sơ.
 • Cho đến khi bạn chưa cầm được visa định cư trên tay thì không nên làm những việc mang tính quan trọng sau đây: Chuyển nơi công tác, đổi công việc, bán tài sản, chuyển trường cho con,…
 • Việc đạt được đủ hết các điều kiện nhập đưa ra vẫn chưa đủ bạn nên có vật chất và tâm lý vững chắc cho chuyến đi thay đổi cuộc đời của mình, vì có thể khi đến Canada chưa biết trước chuyện gì có thể sẽ khó kiếm được 1 công việc và phải sống cảnh thất nghiệp nhận trợ cấp từ người bảo lãnh vài tháng đến vài năm.
 • Không nên cắt liên hệ với những người thân khác hay bạn bè khi còn ở Việt Nam và đặc biệt là tài sản vì có thể sẽ còn đường lui cho bạn về sau này.

Cuối cùng Kornova mến chúc các anh chị và các bạn thành công cho việc lựa chọn và xét duyệt 1 trong 4 hình thức nếu trên để đảm bảo đủ điều kiện nhập cư Canada nhé.

Liên hệ tư vấn định cư Canada: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com