Trong lúc chờ đợi Visa EB-5: Lựa chọn Visa E-2 của doanh nhân Trung Quốc


Trong bối cảnh việc chờ xin visa EB-5 cho Trung Quốc ngày càng dài, nhiều người quyết định tìm hiểu về visa không định cư theo diện hợp tác thương mại E-1 hoặc diện hợp tác đầu tư E-2. Một quốc gia đã trở nên phổ biến về mục đích có được cơ hội lấy visa đầu tư E-2 để vào Mỹ là Grenada do chương trình “Sở hữu Quốc tịch thông qua đầu tư”. Trong bối cảnh này, việc có Visa E là một quá trình hai bước: Thứ nhất, người tham gia cần thỏa điều kiện chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada và sau đó, người tham gia cần đầu tư vào Mỹ để thỏa điều kiện Visa đầu tư Mỹ E-2.

Sau đây là 5 điểm quan trọng cần biết về visa E-2:

  1. Quốc tịch Grenada: Theo Quyền Công Dân Greneda bởi Luật Đầu Tư 2013 đưa ra hai lựa chọn đầu tư:
  • Mức đóng góp $200,000 không hoàn lại cho Quỹ Chuyển Đổi Quốc Gia
  • Mua tài sản $350,000  từ  dự án bất động sản của chính phủ Grenada và phải giữ bất động sản trong vòng tối thiểu ba năm.

Quy trình để có quốc tịch Grenada- Quốc tịch khối thịnh vượng Anh khá đơn giản và không yêu cầu có mặt tạm trú. Xem chi tiết tại đây

  1. Đầu tư E-2: Khi đã sở hữu Quốc thịch Grenada, bước tiếp theo là đầu tư vào các hoạt động thương mại hoặc các doanh nghiệp đang tạo ra các dịch vụ, hoạt động tại Mỹ với mức đầu tư tối thiểu cho E-2 phải khá đáng kể có thể dao động từ $100,000 đến $250,000. Đầu tư càng nhiều nghĩa là cơ hội được chấp thuận visa E-2 càng cao.
  2. Vấn đề kiểm tra của chính phủ Grenada. Một trong những vấn đề của việc sử dụng passport Grenada cho mục đích E2 là Grenada hiện tại không thu thập các dữ liệu sinh trắc học cho các đơn nộp xin quốc tịch. Trong khi Mỹ yêu cầu, người tham gia được khuyên là nên kèm theo các tài liệu xác nhận nhân thân.
  3. Dự định rời khỏi khi chấm dứt tình trạng Visa E-2. Visa E-2 không phải là thị thực kép đầy đủ. Điều này có nghĩa là người nộp đơn phải có một ý định rõ ràng để trở về nước khi hiệu lực Visa E-2 kết thúc. Tuy nhiên, tin tốt là việc nộp đơn (hoặc phê duyệt) Mẫu I-526 không ngăn cản việc cấp Visa E-2, miễn là người nộp đơn thể hiện rõ ý định rời Hoa Kỳ.
  4. Chuyển đổi từ E-2 Enterprise sang dạng đầu tư trực tiếp EB-5. Cũng có thể, nếu được thực hiện đúng cách, người nộp đơn E-2 sử dụng E-2 Enterprise làm cơ sở cho đầu tư trực tiếp EB-5, nếu những tình huống mới phát sinh dẫn tới việc thường trú tại Hoa Kỳ trở thành một mục tiêu.

Theo tập đoàn di trú Wolfsdorf

Đánh giá hồ sơ cá nhân trực tuyến

Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ di trú hoa kỳ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ tại USCIS

Kiểm tra tình trạng bộ đơn di trú tại NVC

Kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực (du lịch và định cư)

Kiểm tra thông tin ngày ưu tiên đến lượt giải quyết hồ sơ di trú

Xem thêm

gửi câu hỏi đến kornova
Đăng ký nhận bản tin di trú
error: Content is protected !!