Đầu tư định cư Prince Edward Island

Đảo Hoàng tử Edward (tiếng Anh: Prince Edward Island, viết tắt: PEI; tiếng Pháp: l’Île-du-Prince-Édouard) là một tỉnh bang của vùng miền đông của Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada theo diện tích và dân số, được đặt theo tên của Hoàng tử Edward Augustus, Công tước của Kent và Strathearn của Anh.

Lịch sử

Lịch sử Canada vẫn sống mãi và được kỷ niệm ở Charlottetown. Hội nghị Charlottetown vào năm 1864 là cuộc họp đầu tiên để cuối cùng đã dẫn đến việc tuyên bố tự trị của Canada vào năm 1867. Do cuộc họp này, thành phố Chalottetown ngày nay được biết đến như là nơi khai sinh ra Liên bang. Prince Edward Island chỉ dài 280 km vì thế thật quá dễ dàng để khám phá từng ngõ ngách. Đất đai màu mỡ và khí hậu ôn hoà đã tạo cho Đảo Hoàng tử Edward trở thành một nơi lý tưởng cho việc trồng trọt hỗn hợp.

Prince Edward Island (Đảo hoàng tử Edward) nổi tiếng về vùng đất đỏ, những đồi cát và 800 km bãi biển. Đây là tỉnh nhỏ nhất Canada và là quê hương của chỉ khoảng 140.000 người dân Canada. Charlottetown là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất tại đảo hoàng tử Edward với khoảng 40.000 người dân. Đảo Hoàng tử Edward nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ với hơn 800 km đường biển. Dân số của Đảo Hoàng tử Edward còn khá trẻ, khoảng 38% dưới 25 tuổi. Vào ngày 31 tháng 5 năm 1997, Hoàng tử Edward đã cử hành lễ khánh thành chính thức chiếc Cầu Liên bang. Chiếc cầu dài 12,9 km bắc qua eo biển Northumberland đã tạo điều kiện dễ dàng cho việc lưu thông từ đất liền đến đảo này, ngoài phương tiện phà và máy bay.

Prince Edward Island (Đảo hoàng tử Edward) được biết đến như một “khu vườn rực rỡ”, chính là bối cảnh của “Anne tóc đỏ”-tác phẩm kinh điển của văn học Canada.

Đất đai màu mỡ và khí hậu ôn hòa đã tạo cho Đảo Hoàng tử Edward trở thành một nơi lý tưởng cho việc trồng trọt. Phân nửa số đất ở đây được dành cho trồng trọt đã mang lại cho đảo hoàng tử Edward một cái tên riêng “tỉnh nhà vườn”. Những vùng đất hoang vu đầy cỏ dại giờ đây đã biến thành những thửa khoai tây bạt ngàn, các trang trại hay làng chài. Màu xanh của cây lá hòa cùng màu đỏ của những vách đá, màu vàng của những đụn cát, của bãi biển tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho đảo hoàng tử Edward

Mọi thứ ở đây đều rất ngăn nắp và sạch sẽ tạo nên một cảm giác sảng khoái khi bạn ghé thăm nơi đây. Người dân bản địa thân thiện với một phong cách sống không ồn ào vội vã.

Địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất đảo hoàng tử Edward là Cầu Confederation Bridge, một trong những cây cầu qua biển dài nhất thế giới, nối liền đảo với New Brunswick. Nhìn từ bản đồ, cầu trông giống một chiếc bánh sừng bò được chia làm 3 phần bằng nhau. Đi qua cầu, khách du lịch vừa có thể ghé thăm thủ phủ Charlottetown vừa có thể rảo bước thăm thú công viên quốc gia đảo hoàng tử Edward.

Miền Tây đảo hoàng tử Edward là nơi khách du lịch có thể khám phá văn hóa và lịch sử của người Acadian và thổ dân Mi’kmaq.

Kinh tế

Nền kinh tế của tỉnh được chi phối bởi các ngành công nghiệp theo mùa vụ của ngành nông nghiệp, du lịch, và ngành thủy sản. Tỉnh này ít có công nghiệp nặng và sản xuất. Mặc dù các mỏ khoáng sản chưa được tìm thấy, các thăm dò cho khí đốt tự nhiên đã dẫn đến sự phát hiện của một số lượng không tiết lộ của khí tự nhiên.

Tương tự như trong thời kỳ thuộc địa, nông nghiệp vẫn chiếm ưu tế trong nền kinh tế tỉnh. Trong suốt thế kỷ 20, khoai tây được chọn làm cây trồng chủ đạo, mang lại một phần ba nguồn thu chính của tỉnh.Trong thời gian gần đây, sản lượng khoai tây của tỉnh đứng thứ ba ở Canada, với sản lượng hàng năm là 1300 triệu kg. Tương đương với sản lượng của bang Ohio khoảng 6200 triệu kg một năm với số dân cao hơn gấp 9,5 lần so với PEI. PEI là nơi sản xuất hạt giống khoai tây chính và hiện đang được xuất khẩu đi hơn 20 nước trên thế giới.

Nhiều cộng đồng các tỉnh duyên hải dựa vào việc thu hoạch động vật có vỏ, đặc biệt là đánh bắt tôm hùm cũng như việc đánh bắt hàu và nuôi trai.

Cây cầu Confederation kết nối PEI và New Brunswick. Cây cầu được mở cửa vào ngày 01 tháng 6, năm 1997, kết nối Borden-Carleton và Cape Jourimain và thay thế Bến phà Marine Atlantic. Kể từ đó, cây cầu Confederation đảm bảo giao thông đi lai, góp phần thúc đẩy ngành du lịch của tỉnh và kinh tế dựa trên việc xuất khẩu cá, nông sản.

Chính quyền tỉnh bảo vệ người tiêu dùng dưới nhiều hình thức như quy định các loại giá cả từ tăng tiền thuê căn hộ cho đến các sản phẩm dầu khí bao gồm khí đốt, dầu diesel, propane và dầu sưởi ấm. Việc bán đồ uống có ga như bia và nước giải khát trong lon nhôm hoặc chai nhựa, đã bị cấm vào năm 1976 như là một biện pháp môi trường để đáp ứng với mối quan tâm của cộng đồng. Công ty bia và nước giải khát chọn tham gia sử dụng chai thủy tinh REFILLABLE cho sản phẩm của mình mà để khách hàng có thể đổi lại tại các cửa hàng và kho chai.

Hiện nay, có khoảng 15% tất cả các điện năng tiêu thụ trên hòn đảo này được tạo ra từ năng lượng tái tạo (phần lớn là phong điện); chính quyền tỉnh đã đặt mục tiêu năng lượng tái tạo lên 30-50% điện năng tiêu thụ trong năm 2015.

Khí hậu

Mùa đông lạnh vừa phải. Từ Tháng Mười Hai-Tháng Tư, P.E.I. thường có nhiều cơn bão (có thể cũng có mưa, tuyết) và Blizzards. Nhiệt độ mùa xuân thường vẫn mát cho đến khi biển băng đã tan chảy, thường là vào cuối tháng 4. Mùa hè vừa ấm, nhưng hiếm khi khó chịu, với nhiệt độ tối đa hàng ngày chỉ thỉnh thoảng mới đạt cao như 30°C. Mùa thu khá dễ chịu, mặc dù các cơn bão hoạt động không tăng so với mùa hè. Có dư dật lượng mưa trong suốt cả năm, mặc dù nó là nặng nhất ở cuối mùa thu và sớm mùa đông và giữa mùa xuân.

Đại học Prince Edward Island

Trường Đại học Prince Edward Island (UPEI) là trường đại học công lập đại cương tại Charlottetown, thuộc đảo Prince Edward, Canada và là trường đại học duy nhất của khu vực này. UPEI nằm tại thành phố Charlottetown, một cộng đồng thịnh vượng với hơn 60.000 dân cư. UPEI giảng dạy các chương trình đại học, sau đại học và các chương trình đào tạo chuyên sâu thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau như Nhân văn, Khoa học Xã hội, Khoa học, Kinh tế, Thú y, Y tá và Giáo dục. Tại trường, các lớp học có sỉ số ít, tạo không khí thân thiện, sinh viên dễ dàng trao đổi với các giáo sư và trường tập trung đầu tư để xây dựng một môi trường học tập hỗ trợ sinh viên. Tổng số sinh viên trường hơn 4.500, trong đó khoảng 390 là sinh viên quốc tế.

Để đạt điều kiện theo diện Chủ sở hữu 100% doanh nghiệp, đương đơn phải:
 • Có khả năng ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng thích nghi cũng như đô tuổi phù hợp cần thiết để thành lập và điều hành kinh doanh tại Prince Edward Island;
 • Cung cấp chứng chỉ thi ngoại ngữ trong vòng 2 năm vừa qua với điểm tối thiểu cấp độ CLB 4.0
 • Có trình độ tối thiểu bậc trung học
 • Có độ tuổi giới hạn trong vòng 21-59 tính vào ngày nộp đơn
 • Có tài sản ròng hợp pháp là $600,000 CDN;
 • Ký quỹ $200,000 CDN được hoàn lại theo điều kiện; $25,000 CDN sẽ được hoàn lại khi đương đơn cư trú 6 tháng – $25,000 CDN hoàn lại khi đương đơn cư trú 1 năm và $150,000 CDN hoàn lại khi đương đơn kinh doanh theo qui định trong hợp đồng ký quỹ
 • Đầu tư ít nhất $150,000 CDN để thành lập hoặc mua lại một doanh nghiệp có đầy đủ tư cách pháp nhân tại Prince Edward Island;
 • Có khoản vốn lưu động tối thiểu $200,000 CDN để thực hiện ký quỹ
 • Có khoản vốn lưu động đủ cho hoạt động kinh doanh, đầu tư, sinh sống 1 năm tại Prince Edward Island
 • Kiểm soát 100% quyền sở hữu doanh nghiệp và trực tiếp liên tục chủ động quản lý điều hành doanh nghiệp tại Prince Edward Island
 • Có một kế hoạch sinh sống bao gồm dự định chuyển đến và ổn định cuộc sống tại Prince Edward Island;
 • Nộp kế hoạch kinh doanh chi tiết về thành lập hay mua lại doanh nghiệp tại Prince Edward Island

 

TẠI SAO CHỌN ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ PRINCE EDWARD ISLAND ?


 • CHI PHÍ
  ĐẦU TƯ KINH TẾ
  Chi phí đầu tư

  Ký quỹ $200,000/
  được hoàn ký quỹ nếu kinh doanh điều hành doanh nghiệp
  trị giá tối thiểu $150,000
  và cư trú tại PEI 1 năm


 • THỜI GIAN
  THỤ LÝ HỢP LÝ
  Thời gian thụ lý

  2-3 năm


 • SỰ LINH ĐỘNG
  TRONG YÊU CẦU CƯ TRÚ
  Linh động về cư trú

  Cư trú 2 năm cộng dồn/ mỗi 5 năm để duy trì quyền thường trú


 • QUYỀN LỢI MIỄN VISA ĐẾN CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI
  Miễn visa

  Công dân Canada
  miễn thị thực
  đến 172 quốc gia


 • QUYỀN LỢI ỔN ĐỊNH VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO
  Ưu điểm

  +Y tế miễn phí
  +Giáo dục ưu hạng
  + Chất lượng cuộc sống cao


 • CÁC YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN CHỨNG TỪ VÀ KINH DOANH
  Điều kiện

  +tài sản tối thiểu $600,000
  +2 năm kinh nghiệm quản lý
  +chứng minh tài chính chi tiết
  +đạt hệ điểm yêu cầu
  + yêu cầu khảo sát và phỏng vấn
  + Ngoại ngữ cấp độ CLB 4.0
  + có trình độ trung học
  + tuổi từ 21-59Đánh giá hồ sơ cá nhân trực tuyến

Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ di trú hoa kỳ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ tại USCIS

Kiểm tra tình trạng bộ đơn di trú tại NVC

Kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực (du lịch và định cư)

Kiểm tra thông tin ngày ưu tiên đến lượt giải quyết hồ sơ di trú

Xem thêm

gửi câu hỏi đến kornova
Đăng ký nhận bản tin di trú
error: Content is protected !!