Quebec Công Bố Hạn Ngạch Và Ngày Nộp Đơn Mới Cho Chương Trình Nhập Cư


Quebec Công Bố Hạn Ngạch Và Ngày Nộp Đơn Mới Cho Chương Trình Nhập Cư

Tỉnh bang Quebec đã công bố hạn ngạch và thời gian nộp đơn xin nhập cư mới cho chương trình định cư Quebec dòng Đầu Tư, Doanh Nhân và Nhân Viên Tay Nghề Cao.

Chương trình Quebec sẽ được mở từ 10/9/2018 đến 15/3/2019, với số lượng 1.500 đơn xin nhập cư. Số lượng này đã bao gồm hạn ngạch 1.235 đơn dành cho các đương đơn đến từ Trung Quốc.

Các ứng viên có thể cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Pháp đã được chính phủ Quebec phê duyệt ở trình độ nâng cao hoặc thông thạo sẽ được miễn khỏi hạn ngạch và khung thời gian áp dụng này.

Kể từ ngày 2/8/2018, các đương đơn chương trình Quebec sẽ phải đáp ứng yêu cầu tăng cao so với trước đây là: tài sản hợp pháp tối thiểu là 2 triệu đô Canada và đầu tư 1.2 triệu đô Canada ( yêu cầu trước đây là tài sản ròng 1.6 triệu đô Canada và đầu tư 800,000 đô Canada).

1. Chương Trình Quebec Dòng Đầu Tư, Doanh nhân

Tỉnh bang Quebec sẽ chấp nhận 25 hồ sơ xin nhập cư dành cho visa Start-up và 35 hồ sơ xin nhập cư dành cho visa đầu tư từ 15/8/2018 đến 31/3/2019.

Các ứng viên có thể cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Pháp đã được chính phủ Quebec phê duyệt ở trình độ nâng cao hoặc thông thạo sẽ được miễn khỏi hạn ngạch và khung thời gian áp dụng này.

Đối với visa Start-up, Bộ Nhập cư của Quebec (MIDI) sẽ xem xét các ứng viên đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Có điểm vượt qua điểm sàn của hệ điểm kinh tế tỉnh bang Quebec.
  • Định cư tại Quebec để điều hành một doanh nghiệp mới được thành lập bởi đương đơn, một mình hoặc cùng với những người khác và đã nhận được đề nghị giúp đỡ từ 01 đơn vị trợ giúp tăng tốc khởi nghiệp, vườn ươm khởi nghiệp hoặc trung tâm khởi nghiệp của 01 đại học.

Đối với visa đầu tư, ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

  • Tự điều hành 01 doanh nghiệp hoặc điều hành cùng chồng/vợ, sở hữu ít nhất 25% trên tổng số vốn doanh nghiệp mà họ tạo ra hoặc ít nhất 51% trên tổng số vốn doanh nghiệp mà họ nhận được. Vốn sở hữu trong doanh nghiệp phải bằng hoặc lớn hơn vốn điều lệ kinh doanh;
  • Tự quản lý doanh nghiệp hoặc tham gia với tư cách là người quản lý và điều hành các hoạt động của doanh nghiệp;
  • Đầu tư với số tiền khởi điểm $300.000 nếu đương đơn muốn đầu tư doanh nghiệp ở Montreal và $200.000 nếu đương đơn đầu tư doanh nghiệp bên ngoài khu vực đô thị Montreal;
  • Có điểm vượt qua điểm sàn của hệ điểm chương trình Doanh nhân;
  • Có tài sản tối thiểu là 900.000 đô la.

Sự thay đổi quan trọng giữa yêu cầu của chương trình Doanh Nhân hiện tại và chương trình doanh nhân trước đây là đương đơn sẽ phải trả một khoản tiền bảo lãnh 200.000 đô la và sẽ được hoàn lại khi đáp ứng một số điều kiện nhất định.

2. Chương trình Quebec dòng Nhân viên tay nghề cao

Tỉnh bang Quebec cũng sẽ chấp nhận 50 hồ sơ xin nhập cư thông qua Chương trình Nhân viên tay nghề cao từ 15/8/2018 đến 31/3/2019.

Các ứng viên có thể cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Pháp ở trình độ nâng cao hoặc thông thạo được chính phủ Quebec phê duyệt sẽ được miễn khỏi hạn ngạch và khung thời gian áp dụng này.

Kể từ 2/8/2018, các ứng viên được chấp nhận thông qua chương trình sẽ phải chứng minh tài sản ròng tối thiểu là $ 100,000 đô Canada.

Các ứng viên làm việc ở công ty có trụ sở tại Montreal sẽ phải đăng ký một khoản tiền ký gửi khởi điểm là 50.000 đô la và 25.000 đô la đối với công ty có trụ sở bên ngoài Montreal.

Nguồn cicnews.com

Đánh giá hồ sơ cá nhân trực tuyến

Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ di trú hoa kỳ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ tại USCIS

Kiểm tra tình trạng bộ đơn di trú tại NVC

Kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực (du lịch và định cư)

Kiểm tra thông tin ngày ưu tiên đến lượt giải quyết hồ sơ di trú

Xem thêm

gửi câu hỏi đến kornova
Đăng ký nhận bản tin di trú
error: Content is protected !!